ปี 2019 ใกล้จะผ่านไปครึ่งปีแล้ว และถ้าหากติดตามวงการรถยนต์อย่างใกล้ชิดจะทราบว่าผู้ผลิตรถยนต์ที่คนไทยคุ้นเคยหลายเจ้า ต่างก็เปิดตัวรถรุ่นใหม่ๆ ออกมาตลอดทั้งปี

เพราะฉะนั้น ใครที่กำลังเล็งจะออกรถป้ายแดงโปรดระวัง

ถ้าไม่อยากให้รถใหม่ของคุณ ตกรุ่นไปอย่างรวดเร็วหลังจากซื้อมาได้ไม่นาน เพราะมันอาจจะกำลังออกโฉมใหม่มากเป็นไปได้นะครับ

MagCarZine.com จึงขอรวบรวมข่าวรถยนต์รุ่นใหม่ๆ ที่ได้ข่าวมาค่อนข้างแน่ และมีโอกาสสูงมากว่าจะเปิดตัวในไทยภายในช่วงครึ่งปีหลังนี้ครับ…

 

1. All-New Nissan Almera

ก่อนหน้านี้ Nissan ได้เปิดตัวรุ่น All-New Versa 2019 ที่อเมริกา ซึ่งมันก็คือรุ่นเดียวกับ Almera ที่คนไทยเรารู้จักกันนั่นเอง

ตัวรถมีการปรับโฉมใหม่ทั้งหมดให้ดูลงตัวมากขึ้น ก็ทำให้มันกลายเป็นอีกหนึ่งคันที่หลายคนกำลังรอคอยให้ Nissan ประเทศไทยรีบนำเข้ามาขายให้ไวที่สุด

และในช่วงเดือน-สองเดือนที่ผ่านมา มีภาพสปายช็อตของรถรุ่นทดสอบที่คาดว่าจะเป็น Almera โฉมใหม่นี้หลุดออกมาตามโซเชียลมีเดีย ก็ทำให้เชื่อว่ามีโอกาสสูงที่เราจะได้เห็นรถคันนี้ถูกเปิดตัวออกมาภายในปีนี้ครับ

 

2. All-New Mazda 3

เพิ่งจะเปิดขายที่ประเทศบ้านเกิดอย่างญี่ปุ่นไปหมาดๆ เมื่อปลายเดือนที่แล้วสำหรับ All-New Mazda 3 ที่โดนใจหลายคนอย่างมากโดยเฉพาะดีไซน์ภายนอก

สื่อหลายสำนักคาดว่าบ้านเราจะได้ยลโฉมตัวจริงอย่างแน่นอนภายในปีนี้ แต่อาจจะเปิดขายแค่รุ่นเครื่องยนต์ Skyactiv-G

ก่อนที่จะนำรุ่นเครื่องยนต์ตัวใหม่อย่าง Skyactive-X เข้ามาภายหลังในช่วงต้นปีหน้า

 

3. All-New Toyota Corolla Altis

หลังเปิดโฉมที่อเมริกาไปเมื่อปลายปีที่แล้ว และเปิดตัวที่ไต้หวันไปเมื่อปลายเดือนมีนาคมสำหรับ All-New Corolla Altis สื่อหลายสำนักก็คาดว่าเมืองไทยจะได้เห็นกันภายในปีนี้

All-New Corolla Altis จะมาด้วยขุมพลังเบนซิน 1.8 ลิตร และจะมีเวอร์ชั่นขุมพลังไฮบริด 1.8 ลิตร ออกมาด้วย

ใครที่กำลังคิดจะออกรถ C-Segment คันใหม่ก็อดใจรอดูกันอีกสักนิดหลังจากที่ Altis และ Mazda 3 ตัวใหม่ออกมาแล้วค่อยพิจารณาใหม่อีกครั้งน่าจะดีกว่าครับ

 

4. MG ZS EV

ตลาดรถยนต์ไฟฟ้าอาจจะยังไม่เติบโตมากนักในประเทศไทย ซึ่งทาง MG คิดว่าสาเหตุที่เกิดขึ้นเป็นเพราะรถในตลาดตอนนี้มีราคาที่สูงเกินไป

แต่ MG เชื่อมั่นว่า ZS EV จะสามารถดึงให้คนหันมาใช้รถยนต์ไฟฟ้าได้เพราะจะเคาะราคาขายในราคาที่เอื้อมถึงได้

สำหรับประเทศไทย เป็นที่ยืนยันแล้วว่า MG ZS EV จะถูกเปิดตัวในวันที่ 20 มิถุนายนนี้ โดยคาดว่าราคาจะเริ่มต้นที่ 1.5 ล้านบาท ใครที่ติดตามอยู่ก็เตรียมอดใจรอกันได้เลยครับ

 

5. MG T60

ไม่เพียงแค่รถไฟฟ้า แต่ MG นั้นเตรียมที่จะลงมาลุยตลาดรถกระบะด้วย โดยรถที่ออกมาจะใช้พื้นฐานเดียวกับ Maxus T60 รถกระบะในเครือ SAIC ที่ขายในประเทศจีน

สื่อหลายสำนักยืนยันว่า MG T60 จะถูกเปิดตัวภายในครึ่งหลังของปี 2019 นี้แน่นอน

และช่วงหลังเราก็ได้เห็นภาพสปายช็อตของรถทดสอบที่คาดว่าจะเป็นกระบะคันใหม่จาก MG รุ่นนี้ครับ

 

6. MG HS

รถยนต์คอมแพ็คเอสยูวีกำลังบูมอย่างมากในตลาดปัจจุบัน แต่ตัวแทนของค่าย MG ในรถประเภทนี้อย่างรุ่น GS ไม่สามารถแย่งส่วนแบ่งจากตลาดได้เท่าที่ควร

ทาง MG เห็นท่าไม่ดีจึงมีแผนจะนำเข้ารุ่น HS ที่มีดีไซน์ที่สวยงามกว่าเข้ามาลุยในตลาดนี้แทนรุ่น GS

และมีโอกาสสูงที่จะถูกเปิดตัวภายในปีนี้ครับ

 

7. All-New Mitsubishi Mirage

ภาพจาก Car Magazine JP

Mitsubishi Mirage อีโค่คาร์ 5 ประตูโฉมปัจจุบันนั้นมีอายุถึง 7 ปีแล้ว การเปิดตัวโฉมใหม่ตอนนี้อาจจะเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุด

นอกจากนี้ Headlightmag.com สื่อยานยนต์ใหญ่ของไทยยังคาดว่ารถจะถูกเปิดตัวออกมาในงาน Tokyo Motor Show ก่อน จากนั้นจะเปิดตัวใน Motor Expo ที่ไทยในปลายเดือนพฤศจิกายน 2019

สำหรับภาพของตัวรถยังไม่ถูกเปิดเผยออกมา แต่เมื่อปีที่แล้ว Mitsubishi ได้เผยกับสื่อว่า…

Mirage รุ่นใหม่จะถูกสร้างขึ้นบนพื้นฐานแพลตฟอร์ม CMF-B ร่วมกันกับ Nissan March และ Nissan Juke

ทำให้สื่อยานยนต์หลายสำนักได้เรนเดอร์ภาพในจินตนาการของ Mirage รุ่นใหม่ โดยใส่คาแรกเตอร์ความเป็น Nissan เข้าไป ดังรูปภาพด้านบน

 

8. All-New Isuzu D-Max

เมื่อช่วงต้นปีมีภาพสปายช็อต All-New Isuzu D-Max ที่กำลังวิ่งทดสอบท่ามกลางหิมะอยู่แถบสแกนดิเนเวีย หรือยุโรปตอนเหนือ

หลังภาพหลุดออกมาสื่อหลายสำนักก็คาดว่า All-New D-Max จะถูกเปิดตัวจริงในไทยในช่วงสิ้นปี 2019 นี้ สาวกกระบะยอดขายอันดับต้นๆ ของประเทศไทยก็อดใจรอกันอีกสักนิด

 

และนี่ก็เป็นทั้งหมดของรถใหม่ ที่คาดว่าจะเปิดตัวในประเทศไทยภายในปีนี้ ใครกำลังรอคันไหนบ้างสามารถคอมเมนต์บอกเราทางหน้าเพจในเฟซบุ๊กได้เลยครับ

 

เรียบเรียงโดย Jitrin Prukesangkul

Advertisement

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...