ก่อนหน้านี้ทาง Honda ได้เปิดตัวต้นแบบเอสยูวีไฟฟ้ารุ่นล่าสุดอย่าง Honda SUV e: Prototype ซึ่งมีข่าวว่าจะถูกพัฒนาเป็นรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ของค่าย เตรียมออกทำตลาดอย่างเป็นทางการในเร็วๆ นี้

ล่าสุดมีรายงานความเคลื่อนไหวจากสื่อในประเทศจีน ซึ่งออกมาเปิดเผยว่าจะมีการเปิดตัวรถในเวอร์ชั่นผลิตจริง วันที่ 21 ตุลาคมนี้

 

Honda SUV e: Prototype

 

สำหรับชื่อที่จะใช้ในการทำตลาดของ Honda SUV e: Prototype ยังไม่มีการเปิดเผยออกมา แต่ดูจากเส้นสายตัวถังค่อนข้างมีความคล้ายกับ All New Honda HR-V ที่เพิ่งเปิดตัวไป อาจเป็นไปได้ว่าจะใช้ชื่อ Honda HR-V EV

ตามรายงานของสื่อจีน รถในเวอร์ชั่นผลิตจริงจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่งาน Wuhan Auto Show 2021 ซึ่งจะมีขึ้นในเดือนตุลาคมนี้ และจะผลิตที่โรงงาน Dongfeng Honda ประเทศจีน

 

All New Honda HR-V

 

ก่อนหน้านี้มีข่าวออกมาว่าทาง Honda เตรียมเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าแบบแบตเตอรี่ (BEV) มากถึง 10 รุ่น ในตลาดประเทศจีน หนึ่งในนั้นคือว่าที่เอสยูวีไฟฟ้ารุ่นใหม่คันนี้

และคาดว่าจะพร้อมทำตลาดในช่วงไตรมาสที่ 2 ของปี 2022 ซึ่งจะเป็นรถยนต์ไฟฟ้าแบบ 100% รุ่นแรกของค่ายที่ทำตลาดในประเทศจีนด้วย

 

 

คอนเซปต์ในการสร้างรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นนี้ ทาง Honda ต้องการให้เป็นรถที่ขับสนุก อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย มาพร้อมระบบ Honda Connect ในเจเนอร์เรชั่นที่ 3 ทำหน้าที่คล้ายกับผู้ช่วยอัจฉริยะของเรา

นอกจากนี้ยังรองรับระบบการสั่งงานด้วยเสียงขั้นสูง มีระบบเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนของเราใช้งานแทนกุญแจรถได้ ระบบภายในรถสามารถอัปเดตแบบ OTA ผ่านอินเตอร์เน็ตได้

 

.

 

ประเทศจีนจะเป็นแห่งแรกที่ทำตลาดรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นนี้ ส่วนการทำตลาดในประเทศอื่นๆ นั้นจะเป็นไปได้มากน้อยแค่ไหน และจะเป็นไปได้ไหมที่จะทำตลาดโดยใช้ชื่อ HR-V EV เนื่องจากมีดีไซน์ที่ค่อนข้างใกล้เคียงกัน ต้องติดตามต่อไป…

 

 

ที่มา autohome

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...

นักเขียนแห่ง MagCarZine เว็บไซต์นำเสนอข่าวสารและบทความด้านยานยนต์ จากคนรักรถ ส่งถึงคนรักรถ และทำให้คุณได้รู้ข้อมูลจริงก่อนใคร!!