หลังการประกาศยุติสารการผลิต Mitsubishi Lancer Evolution ไปในปี 2015 และสิ้นสุดที่เจเนอร์เรชั่น 10 แต่ด้วยความที่เป็นรถระดับตำนานของค่าย จึงทำให้ในช่วงที่ผ่านมามีข่าวว่าค่ายเพรชแดงอาจปลุกตำนานขึ้นมาอีกครั้ง

อย่างไรก็ตามแม้จะไม่ยังไม่มีการยืนยันอย่างเป็นทางการจาก Mitsubishi แต่มีหลายคนอดไม่ได้ที่จะจินตนาการถึง EVO รุ่นใหม่แล้ว

 

 

เมื่อไม่นานมานี้ Enoch Gonzales นักออกแบบอิสระรายหนึ่งได้ลองออกแบบ Mitsubishi Lancer Evolution รุ่นใหม่ตามจินตนาการของเขา

โดยเส้นสายตัวถังและดีไซน์ได้แรงบันดาลใจมาจากรถยนต์นั่งของ Mitsubishi ที่ทำตลาดอยู่ในปัจจุบัน

 

.

 

ด้านหน้าโดดเด่นด้วยชุดกันชนพร้อมไฟสอปร์ตไลต์ดวงกลมในสไตล์รถแข่งแรลลี่ ไฟหน้าแบบ LED และช่องดักอากาศขนาดใหญ่ที่ฝากระโปรง

ส่วนทางด้านข้างมีช่องระบายอากาศที่ซุ้มล้อหน้า โป่งล้อด้านหลังขนาดใหญ่ มองผ่านๆ ให้ความรู้สึกคล้ายกับ Civik Type R ตัวปัจจุบันเลย

 

 

สำหรับความเคลื่อนไหวล่าสุดของ Mitsubishi Lancer Evolution ในช่วงปี 2019 มีข่าวลือออกมาว่า อาจมีการเอาขุมพลังเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ 1.8 296 แรงม้า จาก Renault Megane RS ค่ายในพันธมิตรมาใช้กับ EVO รุ่นใหม่

แต่อย่างไรก็ตามจนถึงตอนนี้ก็ยังไม่มีการพูดถึงรถรุ่นนี้อีกเลย ซึ่งโอกาสที่ Lancer Evolution จะกลับมาอีกครั้งจะเป็นไปได้ไหม ต้องติดตามกันต่อไป…

 

.

.

.

 

ที่มา enochgonzalesdesigns, carscoops

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...

นักเขียนแห่ง MagCarZine เว็บไซต์นำเสนอข่าวสารและบทความด้านยานยนต์ จากคนรักรถ ส่งถึงคนรักรถ และทำให้คุณได้รู้ข้อมูลจริงก่อนใคร!!