ภาพล่าสุด All-New Isuzu D-Max เผยให้เห็นรถชัดเจนขึ้น คาดอาจเปิดตัวตุลานี้

ย้อนกลับไปเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา ได้มีภาพสปายช็อตของ All-New Isuzu D-Max ที่กำลังวิ่งทดสอบลุยหิมะอยู่ในประเทศแถบสแกนดิเนเวีย ถูกเผยแพร่ออกมาจากสื่อยานยนต์ต่างประเทศ

พร้อมกับมีข้อมูลที่เผยว่า รถกระบะยอดขายอันดับต้นๆ ของไทยคันดังกล่าว เตรียมจะเปิดโฉมใหม่ที่ปรับอย่างเป็นทางการในปีนี้

 

ภาพสปายช็อตของ Isuzu D-Max ที่ถูกเผยออกมาเมื่อเดือนมกราคม

 

หลังผ่านมากว่าครึ่งปี ล่าสุด Isuzu D-Max โฉมใหม่ก็ถูกจับภาพได้อีกแล้ว และครั้งนี้ก็เห็นลวดลายของรถชัดเจนมากขึ้นถึงแม้รถจะถูกปิดด้วยสติ๊กเกอร์รอบคันก็ตาม

 

ภาพล่าสุดของ D-Max โฉมใหม่

 

ภายนอกของตัวรถเปลี่ยนไปจากรุ่นเดิมอย่างเห็นได้ชัด โดยเฉพาะไฟหน้าใหม่ที่ถูกปรับให้เล็กลงโฉบเฉี่ยวมากขึ้น บริเวณกันชนและกระจังหน้าก็ดูใหญ่ขึ้นกว่าเดิม รวมถึงแคปด้านหลังที่ดูยาวมากขึ้น

นอกจากภายนอกแล้ว สื่อยานยนต์ต่างประเทศคาดว่าจะมีการปรับโฉมภายในห้องโดยสารใหม่หมดโดยการอัพเกรดวัสดุ เทคโนโลยีใหม่ๆ และเพิ่มความสบายมากขึ้น

.

 

ด้านเครื่องยนต์

ด้านเครื่องยนต์ที่หลายคนจับตามองก็คาดว่าจะมีการเปลี่ยนใหม่เช่นกัน เพราะเครื่องยนต์ขนาด 3.0 ลิตรตัวเดิมนั้นถูกใช้มาเป็นเวลานานแล้ว

มีการคาดกันว่าเครื่องยนต์ใน D-Max โฉมใหม่อาจจะเป็นเครื่องยนต์ดีเซล 1.9 ลิตร ที่ถูกติดตั้งในรถรุ่นนี้เวอร์ชั่นยุโรป หรืออาจจะเป็นเครื่องยนต์บล็อกใหม่ที่ยังไม่มีการเปิดเผย

ซึ่งทั้งนี้สำหรับเครื่องยนต์ เราจะได้ทราบกันอีกครั้งในวันเปิดตัวอย่างเป็นทางการอีกครั้งหนึ่ง

 

Isuzu มักจะเปิดตัวรถใหม่ในเดือนตุลาคมอยู่เสมอ จึงทำให้มีการคาดการณ์กันว่า All-New Isuzu D-Max จะถูกเปิดตัวที่ประเทศไทยเป็นที่แรกในโลก ในช่วงเดือนตุลาคมที่จะถึงนี้

หากมีข้อมูลออกมาเพิ่มเติมแล้วทางเราจะรีบนำอัพเดทให้ผู้อ่านได้ทราบโดยทันทีเลยครับ

 

ที่มา: carscoops

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...