ก่อนหน้านี้ เราได้นำเสนอถึงภาพที่หลุดออกมาก่อนเปิดตัวของ MG5 ที่จะกลับมาออกรุ่นใหม่อีกครั้ง หลังจากเลิกทำตลาดทั้งที่ไทยและจีนไปก่อนหน้านี้

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง : ยืนยัน MG5 ถูกปลุกชีพมาขายอีกครั้งแน่นอน เบนซิน 1.5 เทอร์โบ 173 แรงม้า เปิดตัวพฤศ.จิกายนนี้ที่จีน

 

 

และล่าสุดเหมือนว่า SAIC จะไม่ได้เปิดตัวแค่ MG5 เท่านั้น เพราะมีการปล่อยภาพทีเซอร์ของรถใหม่ออกมาอีกหนึ่งคัน เผยให้เห็นส่วนด้านหน้าของรถ โดยระบุว่าจะเป็นรถ SUV คันใหม่ของค่าย

 

จากภาพทีเซอร์ทำให้เราได้เห็นส่วนของกระจังหน้า และไฟหน้าของรถ ซึ่งจะเห็นว่ามีความใกล้เคียงกับ MG5 อย่างมาก

หมายความว่านี่อาจจะเป็นภาษาการออกแบบใหม่ที่ SAIC จะใช้กับรถรุ่นใหม่ๆ ของ MG ซึ่งหลายคนน่าจะมองว่ามันดูไปก็คล้ายๆ กับแบรนด์อื่น

(แต่ก็ต้องยอมรับว่า MG รู้ใจลูกค้าที่ต้องทำรถออกมาให้สวยไว้ก่อนเพื่อเรียกลูกค้า ส่วนคุณภาพก็ต้องค่อยๆ ปรับปรุงกันต่อไปตามระยะเวลา)

 

 

ในส่วนของรถ SUV ในทีเซอร์นั้น ยังไม่มีข้อมูลออกมาว่าจะเป็น MG HS Minorchange หรือว่าจะเป็น SUV ไลน์การผลิตใหม่ที่มีขนาดใหญ่โตกว่า MG HS ที่เป็น Compact SUV ไปเลย

ส่วนข้อมูลอื่นๆ ยังไม่มีการเปิดเผยออกมา แต่สื่อจีนระบุว่ารถอาจมาพร้อมกับเครื่อง 1.5 เทอร์โบ หรือ 2.0 เทอร์โบ ซึ่งเป็นเครื่องที่ติดตั้งอยู่ในรถ MG รุ่นอื่นๆ อยู่แล้ว

 

 

ก็ต้องรอดูว่ารถจะเปิดตัวออกมาเมื่อไหร่ เมื่อรถเปิดตัวออกมาแล้วจะมีสเปคเป็นอย่างไร และในอนาคตรถรุ่นนี้จะมาทำตลาดในไทยหรือไม่?

ถ้าหากมีข้อมูลออกมาเพิ่มเติมแล้วเรานำมารายงานอัปเดตให้ทราบกันอีกครั้งครับ

 

ที่มา : autonetmagz, hx2car

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...