ย้อนกลับไปเมื่อกลางปี 2020 ที่ผ่านมา มีข่าวลือว่า Ford Ranger โฉมใหม่อาจจะเปิดตัวออกมาปลายปีนี้ หรืออาจเป็นต้นปี 2022 แต่ก็ยังไม่มีข้อมูลอื่นๆ ของรถเผยออกมา

ล่าสุด สื่อออสเตรเลียได้มีอัปเดตข้อมูลของ Ford Ranger โฉมใหม่ออกมาแล้ว โดยระบุว่าจะมีขุมพลัง Plug-in Hybrid มาเป็นทางเลือกครั้งแรก!!

 

ภาพเรนเดอร์ New Ford Ranger จาก CarExpert

source : carexpert.com.au

 

สำหรับขุมพลัง Plug-in Hybrid ใน Ford Ranger โฉมใหม่ สื่อออสเตรเลียระบุว่าจะมาในรถโมเดลปี 2023 ซึ่งก็คาดว่าจะเปิดตัวในช่วงปี 2022 หลังจากเปิดตัว Ranger โฉมใหม่ออกมาแล้ว

ด้านสเปคจะเป็นเครื่องเบนซิน 2.3 ลิตร เทอร์โบ ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า เมื่อสองระบบทำงานร่วมกันจะให้กำลังสูงสุดถึง 362 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 680 นิวตัน-เมตร

แต่ข้อมูลด้านความจุแบตเตอรี่ หรือระยะทางในโหมดไฟฟ้าล้วนจะวิ่งได้เท่าไหร่นั้น ยังไม่มีการเผยออกมา

นอกเหนือจาก Ranger แล้ว รถ PPV พื้นฐานเดียวกันอย่าง Ford Everest ก็คาดว่าจะถูกจับใส่ขุมพลัง PHEV ตัวเดียวกันใส่เข้าไปด้วยเช่นกัน

 

ภาพเรนเดอร์ New Ford Everest จาก CarExpert

source : carexpert.com.au

 

ถ้าหากตัวเลขดังกล่าวใกล้เคียงกับรถที่ออกมาจริง หมายความว่า Ranger PHEV จะมีพละกำลังเหนือกว่า Ranger Raptor ตัวปัจจุบัน ที่เป็นเครื่องดีเซล 2.0 bi-turbo 210 แรงม้า 500 นิวตัน-เมตร เลยทีเดียว

แต่อาจวางการทำตลาดต่างกัน โดย Raptor จะเน้นออฟโรด ส่วน PHEV ก็เน้นด้านประสิทธิภาพและการประหยัดน้ำมัน

เชื่อกันว่า Ford Ranger PHEV จะถูกทำตลาดที่ยุโรปอย่างแน่นอน เพราะก่อนหน้านี้ Ford Europe ระบุว่ารถทุกรุ่นของ Ford ที่เปิดตัวขายต่อจากนี้จะพ่วงระบบไฟฟ้าทั้งหมดภายในปี 2024

ส่วนที่ไทยนั้นนิยมรถกระบะขุมพลังดีเซล ซึ่งก็ยังไม่แน่ชัดว่าหากนำ Ranger PHEV มาทำตลาดแล้วจะได้กระแสตอบรับเป็นอย่างไร อีกทั้งยังต้องขอ BOI ในการประกอบขุมพลัง PHEV ด้วย

ซึ่งก็ต้องรอติดตามกันต่อไป หากมีข่าวของ Ford Ranger โฉมใหม่อัปเดตออกมาแล้ว เราจะนำมารายงานให้ทราบกันอีกครั้งครับ…

 

สปายช็อต New Ford Ranger

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

ที่มา : carexpert, motor1

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...