ก่อนหน้านี้ Hyundai ค่ายรถยักษ์ใหญ่จากเกาหลีใต้ ได้เผยรูปทีเซอร์ของ All-New Hyundai Staria ที่จะเป็นรถตัวแทนของ Hyundai H-1 ออกมาให้ชมกัน

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง : สรุปข้อมูลแรก All-New Hyundai H-1 (Staria) มินิแวนใหม่ หลังทำตลาดมา 14 ปี เปิดตัวเร็วๆ นี้

ล่าสุด Hyundai ได้เผยภาพเต็มๆ พร้อมข้อมูลของรถออกมาเพิ่มเติมแล้ว โดยรถจะแบ่งการตกแต่งออกเป็น 2 รุ่น Staria ธรรมดา และ Staria Premium ที่รถจะดูหรูมากขึ้น

 

Hyundai Staria

.

 

Hyundai Staria Premium

.

 

Hyundai ระบุว่าได้ออกแบบรถ MPV รุ่นใหม่นี้ด้วยคอนเซปต์โลกอนาคตและความอวกาศมาใช้ เพราะดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์น่าจดจำ และสะท้อนความต้องการของลูกค้าในปัจจุบัน

ด้วยเส้นสายตัวถังจะเห็นว่ามีความโค้งมนทั้งคัน และที่ทำให้รถดูล้ำคือดีไซน์ด้านหน้าที่จะมีไฟ Daytime แบบพาดยาวอยู่เหนือโลโก้ ส่วนไฟหน้าจะอยู่บริเวณด้านข้างของกระจังหน้า

ในรุ่น Staria Premium ระจะถูกตกแต่งด้วยโครเมียมรอบคัน และเสริมกระจังหน้าให้ดูหรูมากขึ้น มาพร้อมล้อขนาด 18 นิ้ว ไฟหน้าแบบ LED และไฟท้ายแบบ Parametric Pixel

 

 

ในส่วนของภายในของ Hyundai Staria ที่เผยออกมา จะมีทั้งเบาะแบบ 9 ที่นั่ง และ 11 ที่นั่ง ตกแต่งด้วยโทนสีน้ำตาล เบจ และครีม ที่ดูสบายตาและเรียบหรู

ทาง Hyundai ระบุว่าได้มีการขยายขนาดภายในให้กว้างขึ้น เพื่อให้ Staria เป็นรถที่สะใช้สะดวกทั้งในเชิงธุรกิจ และเป็นรถครอบครัว

 

เบาะแบบ 9 ที่นั่ง

.

 

เบาะแบบ 11 ที่นั่ง

 

ทางด้านขุมพลังขณะนี้ยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดออกมา แต่มีหลายเสียงที่อยากเห็นการเปลี่ยนแปลงในเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ และเกียร์อัตโนมัติ 5 สปีดในโฉมปัจจุบัน ซึ่งก็ต้องรอติดตามกัน

 

 

ทาง Hyundai ระบุว่าจะเปิดตัว All-New Staria อีกครั้งแบบ World Premier ผ่านช่องทางออนไลน์ภายในครึ่งแรกของปี 2021 นี้

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมของรถ หากมีอัปเดตออกมาแล้ว เราจะนำมารายงานให้ทราบกันอีกครั้งครับ

 

.

.

.

 

ที่มา : hyundainews

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...