ก่อนหน้านี้เราได้รายงานข่าวเกี่ยวกับ SUV รุ่นใหม่ของ Toyota ที่กำลังจะเปิดตัวในบ้านเรา โดยจะใช้พื้นฐานเดียวกับ Toyota Corolla Altis

(อ่านเพิ่มเติม: เจาะข้อมูล SUV คันใหม่ของ Toyota พื้นฐาน Corolla Altis เตรียมเปิดตัวในไทยเดือนหน้า)

ล่าสุดเรามีความเคลื่อนไหวที่น่าสนใจของรถรุ่นนี้ พร้อมภาพเรนเดอร์จาก Overboostbr สื่อต่างประเทศ ที่เคยทำนายดีไซน์ของ Revo โฉมไมเนอร์เชนจ์ไว้ค่อนข้างจะใกล้เคียง มาฝากกันครับ

 

 

เมื่อไม่นานมานี้ได้มีการเปิดเผยภาพสปายช็อตของรถที่คาดว่าจะเป็น SUV รุ่นใหม่ของ Toyota ในระหว่างการวิ่งทดสอบออกมา ซึ่งภาพดังกล่าวเราได้เห็นถึงดีไซน์ของไฟหน้า และกระจังหน้าที่ซ่อนไว้ใต้สติ๊กเกอร์พรางตัว

ไม่เพียงแค่นั้น ในเวลาต่อมามีภาพสปายช็อตอีกภาพหนึ่งถูกปล่อยออกมาเช่นกัน ซึ่งในภาพนี้ได้เผยให้เห็นในส่วนของไฟท้ายแบบ LED และล้ออัลลอยลายใหม่ค่อนข้างชัดเจน

 

 

SUV รุ่นใหม่ของ Toyota จะเป็นการเพิ่มตัวเลือกรถยนต์เอนกประสงค์ของพวกเขาให้มากขึ้น โดยจะสอดแทรกช่องว่างระหว่าง Toyota C-HR และ Toyota Fortuner

ตามกระแสข่าวก่อนหน้านี้ ทาง Toyota จะใช้แพลตฟอร์ม TNGA-C แบบเดียวกับที่ใช้ใน Toyota Corolla Altis แถมยังมีการแชร์ชิ้นส่วนบางอย่างร่วมกันด้วย

ซึ่งจากข้อมูลทั้งหมด Overboostbr ได้จับมาขยายความต่อจนกลายเป็นภาพเรนเดอร์ตามที่เห็นด้านล่างนี้

 

เครดิตภาพ: overboostbr

 

สรุปข้อมูล SUV รุ่นใหม่ของ Toyota จากทั้งหมดที่เรารู้

– ใช้พื้นฐานเดียวกับ Toyota Corolla Altis

– ชื่อรุ่นยังไม่มีการเปิดเผยออกมา

– ขุมพลังมีให้เลือก 2 แบบคือ เครื่องยนต์เบนซิน 1.8 ลิตร และไฮบริด 1.8 ลิตร เหมือน Corolla Altis

– มีรุ่นย่อย 4 รุ่น เป็นไฮบริด 1.8 3 รุ่น และเบนซิน 1.8 อีก 1 รุ่น

– ออปชั่นหลังคา Panoramic Sunroof

– ระบบความปลอดภัย Toyota Safety Sense 2.0

– กำหนดการเปิดตัว ต้นเดือนกรกฎาคม 2563 ก่อนงานมอเตอร์โชว์

 

เครดิตภาพ: overboostbr

 

ปัจจุบันราคาจำหน่ายของ Toyota Corolla Altis อยู่ที่ระหว่าง 839,000-1,099,000 บาท ดังนั้นเมื่อ SUV รุ่นใหม่คันนี้ แชร์พื้นฐานร่วมกับ Altis จึงเป็นไปได้ว่าค่าตัวอาจจะห่างกันไม่มาก

ซึ่งท้ายที่สุดแล้ว SUV รุ่นใหม่คันนี้จะมีราคาเปิดตัวจะที่เท่าไหร่ และจะมีออปชั่นอะไรที่น่าสนใจบ้าง เร็วๆ นี้ได้ทราบกันแน่นอนครับ…

 

Advertisement

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...

นักเขียนแห่ง MagCarZine เว็บไซต์นำเสนอข่าวสารและบทความด้านยานยนต์ จากคนรักรถ ส่งถึงคนรักรถ และทำให้คุณได้รู้ข้อมูลจริงก่อนใคร!!