ล่าสุด ฐานเศรษฐกิจ ได้ออกมารายงานแผนของ Honda ประเทศไทยในปี 2021 ว่า มีแผนจะเปิดตัว All-New Honda Civic ทำตลาดไทยในปีนี้ ซึ่งเราได้รายงานไปก่อนหน้านี้

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง : All-New Honda Civic เตรียมขึ้นการผลิตที่ไทยกลางปี คาดเปิดตัวขายภายในปีนี้ ยืนพื้นเบนซิน 1.5 เทอร์โบ!

ทั้งนี้ ในรายงานระบุว่า หลังจากเริ่มสายการผลิต Civic โฉมใหม่เจนที่ 11 ในกลางปีแล้ว ในช่วงปลายปีจะเริ่มสายการผลิต All-New Honda HR-V ที่เพิ่งเปิดตัวที่ญี่ปุ่นไปเมื่อไม่นานมานี้ด้วย

หมายความว่า มีโอกาสสูงที่เราอาจได้เห็น HR-V โฉมใหม่ เปิดตัวทำตลาดในบ้านเราในช่วงต้นปีหน้าก็เป็นได้!

 

 

สำหรับข้อมูลของ Honda HR-V โฉมใหม่ (หรือ Honda Vezel ชื่อที่ใช้ในญี่ปุ่น)

จากงานเปิดตัว World Premiere ที่ประเทศญี่ปุ่น ดีไซน์ภายนอกมีการเปลี่ยนแปลงไปอย่างเห็นได้ชัด เส้นสายตัวถังออกแบบใหม่แตกต่างจากเวอร์ชั่นปัจจุบัน หลังคาลาดลงกว่าเดิม เสา C มีขนาดใหญ่ขึ้น

กระจังหน้าดีไซน์ใหม่สีเดียวกับตัวรถ ไฟท้ายเป็นแบบ LED พาดยาว พร้อมล้อแม็กดีไซน์ใหม่เช่นเดียวกัน

 

 

ภายในห้องโดยสารปรับปรุงใหม่ทั้งหมด เน้นการออกแบบในคอนเซปต์ “AMP UP YOUR LIFE” เน้นฟังก์ชั่นในการใช้งาน ขณะเดียวกันก็ให้ผู้ใช้งานได้รู้สึกสนุกไปด้วย

แผงคอนโซลหน้าดีไซน์ใหม่ มาพร้อมจอเครื่องเสียงแบบลอยตัว พวงมาลัยดีไซน์ใหม่ แผงควบคุมระบบปรับอากาศภายในรถ เปลี่ยนไปใช้แบบลูกบิดแทนระบบสัมผัสในโฉมปัจจุบัน

 

 

ทางด้านขุมพลัง All New Honda Vezel (HR-V) e:HEV มาพร้อมเครื่องยนต์ สองแบบ

ทางเลือกคือเครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตร 131 แรงม้า

และอีกทางเลือกเป็นขุมพลังไฮบริด e:HEV เทคโนโลยีใหม่ของทาง Honda ที่เป็นการทำงานร่วมกันระหว่างเครื่องยนต์เบนซิน 1.5 DOHC i-VTEC และมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว

ปรับโหมดการขับขี่ได้ 3 โหมด Normal, Sport และ Econ พร้อมตัวเลือกรุ่นขับเคลื่อน 4 ล้อ AWD

ทางฐานเศรษฐกิจระบุว่า All-New Honda HR-V ที่เปิดตัวในบ้านเราจะมีรุ่น e:HEV ออกมาอย่างแน่นอน ตามรอย City e:HEV ที่เปิดตัวออกมาก่อนหน้านี้

 

 

All New Honda HR-V e:HEV มีให้เลือกทั้งหมด 11 สีตัวถัง แบ่งเป็นตัวถังสีเดียวสำหรับรุ่น e:HEV Z 6 เฉดสี และตัวถังสีทูโทน (หลังคาดำ) อีก 5 เฉดสีสำหรับรุ่น e:HEV PLaY

 

ภาพทางการ All New Honda HR-V e:HEV

.

.

.

.

 

 

.

.

.

.

.

 

สีตัวถังสำหรับรุ่น e:HEV Z

.

.

.

.

.

 

ตัวถังสีทูโทนสำหรับรุ่น e:HEV PLAY

.

.

.

.

 

 

สำหรับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในบ้านเราจะมีขึ้นเมื่อไหร่ ต้องติดตามกันต่อไป และหากมีความเคลื่อนไหวเพิ่มเติม MagCarZine.com จะมาอัปเดตให้ทราบกันครับ…

 

ภาพคันจริง All-New Honda HR-V

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

All New Honda HR-V e:HEV ในชุดแต่งจาก Honda Access

.

.

.

 

ที่มา : thansettakij, honda

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...