เป็นเวลาเกือบ 12 ปีแล้วที่ Nissan GT-R เจเนอร์เรชั่นล่าสุดได้ออกมาพบปะกับแฟนๆ นับตั้งแต่เปิดตัวครั้งแรกเมื่อวันที่ 6 ธันวาคม 2007

และเมื่อไม่นานมานี้ สื่อต่างประเทศได้รายงานการให้สัมภาษณ์ของบอร์ดบริหาร เกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงของสปอร์ตคาร์รหัส R35 ในเจเนอร์เรชั่นต่อไป

ซึ่งในการให้สัมภาษณ์ในครั้งนี้ มีการพูดถึงเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่จะนำมาใช้กับรถ รวมไปถึงเครื่องยนต์ไฟฟ้า และที่น่าสนใจคือ “ระบบไร้คนขับ” ด้วย!!

 

 

Philippe Klein หนึ่งในบอร์ดบริหารของ Nissan ได้พูดคุยกับทางนิตยสาร Top Gear เกี่ยวกับอนาคตของ GT-R รถตัวแรงของค่าย

ซึ่งมีการเปิดเผยว่าในเจเนอร์เรชั่นต่อไปนั้น GT-R ยังคงคอนเซปต์การขับขี่ที่สนุกเหมือนเดิม แต่จะมีการพัฒนาในส่วนของพลังานไฟฟ้าเพิ่มเข้ามาด้วย

 

 

“การมอบประสบการณ์ในการขับขี่คือหนึ่งในควารับผิดชอบสูงสุดของเรา รถ EV เองก็เป็นรถที่ขับสนุกมากๆ และเรากำลังเปลี่ยนจากเชื้อเพลิงน้ำมัน ไปเป็นพลังงานไฟฟ้าด้วยระบบ Hybrid e-power แต่จะยังคงขับสนุกเหมือนเดิม

มันอาจไม่ใช่เรื่องง่าย แต่มันเป็นแนวทางของเรา ใช่!! ตอนนี้เรากำลังมองไปที่อนาคตของรถสปอร์ต” Klein ให้สัมภาษณ์

 

 

อย่างไรก็ตามทาง Klein ไม่ได้ให้รายละเอียดเพิ่มเติมเกียวกับพลังงานไฟฟ้าที่จะนำมาใช้กับ GT-R ในอนาคต

เพียงแต่อธิบายเพิ่มเติมว่า พวกเขากำลังมองหาตัวเลือกที่เหมาะสมที่จะทำให้รถในเจเนอร์เรชั่นต่อไปยังคงความสนุกในการขับขี่

 

 

และไม่เพียงแค่พลังงานไฟฟ้าเท่านั้น จากการพูดคุยวิศวกรของ Nissan ทาง Top Gear ยังเผยอีกว่าได้มีการพูดถึงความพยายามพัฒนาระบบไร้คนขับใน GT-R เจเนอร์เรชั่นต่อไปอีกด้วย

อันที่จริงแล้วระบบที่ว่านี้อาจไม่ใช่ระบบไร้คนขับแบบเต็มรูปแบบ โดยผู้ขับขี่ยังคงควบคุมพวงมาลัยและคันเร่งแบบเดิม

แต่ระบบที่จะเพิ่มเข้ามานี้จะช่วยให้คุณสามารถขับได้ง่ายขึ้น หรือช่วยให้คุณสามารถเรียนรู้การใช้งานรถได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

 

 

Richard Candler วิศวกรอาวุโสจาก Nissan สำนักงานใหญ่ที่ประเทศญี่ปุ่นให้สัมภาษณ์ว่า ตัวเขาเองเคยจินตนาการเกี่ยวกับการยกความสามารถของนักแข่งมาไว้ในรถ GT-R

และให้เจ้าของได้ลองเป็นนักแข่งได้ง่ายๆ เพียงแค่กดเลือกโหมดดังกล่าว

 

ไม่เพียงเท่านั้น Klein ยังให้สัมภาษณ์ทิ้งท้ายอีกว่า GT-R ในเจเนอร์เรชั่นใหม่นี้จะถูกวางให้เป็นรถสปอร์ตที่ใครๆ ก็สามารถเข้าถึงได้ ซึ่งนั่นหมายความค่าตัวของมันอาจจะเป็นมิตรต่อกระเป๋าสตางค์มากขึ้นนั่นเอง

 

 

 

อืม… แบบนี้ทำเอาเราอยากจะเห็น GT-R เจเนอร์เรชั่นใหม่ซะแล้วสินะ

 

ที่มา carscoops, engadget

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...

นักเขียนแห่ง MagCarZine เว็บไซต์นำเสนอข่าวสารและบทความด้านยานยนต์ จากคนรักรถ ส่งถึงคนรักรถ และทำให้คุณได้รู้ข้อมูลจริงก่อนใคร!!