นี่คือ Nissan GT-R ที่ถูกปรับแต่งโดยสำนัก Franco Scribante Racing ที่ถูกปรับแต่งออกมาได้ดุดันสุดๆ แถมยังติดปีกมาจัดเต็มจนเว็บต่างชาติแซวว่ามีปีกเยอะยิ่งกว่าไก่ทอดแบรนด์ดังเสียอีก (ผ่าม!!)

ทำไมถึงต้องติดปีกเยอะเสียจนโดนชาวเน็ตแซว??

สาเหตุที่ต้องติดอุปกรณ์เสริมจัดเต็มขนาดนี้ เนื่องจากรถคันนี้ถูกปรับเพื่อนำไปแแข่งขันไต่เขารายการ Jaguar Simola Hillclimb ที่ประเทศแอฟริกาใต้

เพื่อให้สามารถแข่งขันได้อย่างมีประสิทธิภาพที่สุด สำนักแต่งจึงต้องปรับให้รถขับขี่ได้ในสภาพที่ไม่ใช่ถนนราบเรียบเหมือนอยู่ในพื้นล่าง

 

 

คลิปตัวอย่างการแข่ง Jaguar Simola Hillclimb ปีก่อน

 

สิ่งที่โดดเด่นใน GT-R คันนี้ คึงจะหนีไม่พ้นปีก หรือสปอยเลอร์อันใหญ่ที่ติดมาตั้งด้านหน้าและด้านหลัง จนแทบจะแยกไม่ออกว่าฝั่งไหนเป็นด้านหน้า ฝั่งไหนเป็นด้านหลัง

 

และในการแข่งไต่เขานั้น นอกจากรถจะต้องแรงแล้ว มันจะต้องเกาะถนนได้ดีที่สุดด้วย

ซึ่งส่วนเสริมที่ถูกติดมาเหล่านี้ เป็นสิ่งสำคัญในการสร้าง Aerodynamics (อากาศพลศาสตร์) รวมถึงสร้าง Downforce แรงกดเมื่ออากาศปะทะกับตัวรถ ให้ได้มากที่สุด

ซึ่งปีกที่ติดมาด้านหน้านั้นสามารถสร้าง Downforce ให้กับรถคันนี้ได้มากกว่าน้ำหนักของตัวรถเลยทีเดียว

นอกจากนี้อุปกรณ์เสริมที่นำมาติดทั้งหมด ยังจะต้องทำมาจากวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ที่มีน้ำหนักเบาอีกด้วย เรียกได้ว่าทุกอย่างที่ติดตั้งมา เพื่อชัยชนะอย่างแท้จริง

 

.

.

.

 

สำหรับข้อมูลเรื่องขุมพลัง แม้ในทีมจะไม่อยากเผยมากนัก แต่ก็แง้มมาว่าเครื่องยนต์มีพลังสูงสุด 2,200 แรงม้า แต่ทีมงานได้ปรับลงมาเหลือแค่ 1,600 แรงม้า เพราะคิดว่าเพียงพอแล้ว มิฉะนั้นอาจจะแรงเกินไปจนส่งผลต่อทั้งนักขับและผลการแข่งขันได้

 

.

 

ภายในนั้นก็ถูกติดตั้งอุปกรณ์ที่จำเป็นต่อการแข่งขัน และถอดอุปกรณ์อย่างอื่นที่ไม่จำเป็นออกเพื่อลดน้ำหนักของรถ

 

ทีมงานสำนักแต่ง Franco Scribante Racing

 

มีการเผยว่าทีมงานได้รับรถคันนี้มาเพียงแค่ 3 สัปดาห์ก่อนการแข่งจะเริ่มขึ้น และทีมงานก็ทำงานอย่างหนักมากเพื่อปรับแต่งให้มันคว้าชัยมาได้ในการแข่งขันช่วงวันที่ 2-5 พฤษภาคม 2019 ที่ผ่านมาครับ

 

ที่มา: motor1, carscoops

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...