เมื่อไม่นานมานี้มีค่ายรถหลายค่าย ที่ประกาศปรับโลโก้ของพวกเขาไม่ว่าจะเป็น Volkswagen, BMW รวมไปถึง KIA ค่ายดังจากเกาหลีใต้ที่กำลังจะประกาศอย่างเป็นทางการในเร็วๆ นี้ด้วยเช่นกัน

ล่าสุดมีกระแสข่าวออกมาว่า ทาง Nissan เองก็ถึงคราวที่จะปรับปรุงตาสัญลักษณ์กับเค้าด้วยเหมือนกัน

(อ่านเพิ่มเติม เมื่อค่ายรถใหญ่ พร้อมใจเปลี่ยนโลโก้ หรือนี่คือสัญญาณว่า พวกเขาจะเข้าสู้ศึกยานยนต์ไฟฟ้า!?)

 

 

IndianAutosBlog.com รายงานจากข่าววงใน ระบุว่า Nissan อาจจะมีการปรับโลกโก้ใหม่ภายในปีนี้ โดยโลโก้ 3 มิติแบบเดิม พร้อมชื่อค่ายพาดตรงกลางที่เราเห็น จะถูกตัดทอนรายละเอียดเหลือเป็นภาพ 2 มิติแบบด้านล่างนี้

โลโก้สุดมินิมอลที่เห็นนี้ไม่ใช่ภาพอย่างเป็นทางการจาก Nissan แต่อย่างใด ซึ่งคาดว่าอาจจะอ้างอ้งมาจากโลโก้ที่ติดอยู่ตรงกระจังหน้าและพวงมาลัยของ Nissan Ariya concept รถไฟฟ้าตัวต้นแบบที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อปี 2019

 

ภายใน Nissan Ariya concept

 

ทางด้าน Motor 1 ยังได้รายงานเพิ่มเติมอีกว่า ตอนนี้โลโก้ใหม่ของ Nissan กำลังยื่นขอจดทะเบียนแล้ว แต่ยังอยู่ในขั้นตอนการอนุมัติ ซึ่งหากมีการประกาศอย่างเป็นทางการมันจะถูกใช้กับรถที่ทำตลาดในแถบลาตินอเมริกา และสหราชอาณาจักร

 

Nissan Ariya concept

 

นอกจากโลโก้ที่เราคุ้นตากันแล้ว ทางฝั่งของสปอร์ตอย่างตระกูล Z เองก็อาจมีการปรับด้วยเช่นกัน โลโก้ Z ที่ติดอยู่ตรงแก้มของ 370 Z จะมีการเพิ่มรายละเอียดเข้าไป เป็นเส้นแบ่งตรงกลางที่คล้ายกับรอยดาบซามูไร

ซึ่งเป็นการย้อนไปใช้ดีไซน์ตั้งแต่สมัยยุค 240Z ในช่วงปี 1971 และคาดว่าจะถูกใช้กับรถที่ทำตลาดในแคนาดาและนิวซีแลนด์ เป็นที่แรก

 

ว่าที่โลโก้ Z ตัวใหม่

 

Datsun 240 Z

 

ในฝั่งของรถบ้านนั้น หากมีการปรับมาใช้โลโก้ใหม่อย่างที่เป็นข่าวจริง ไม่แน่ว่านั่นอาจเป็นสัญญาณว่า Nissan เองก็เตรียมเข้าสู่ยุค EV อย่างเต็มตัวด้วยเช่นกัน

และในอนาคตเราอาจจะได้เห็นรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นอื่นๆ ของพวกเขาเพิ่มเติมก็เป็นได้

 

ที่มา indianautosblog, motor1

Advertisement

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...

นักเขียนแห่ง MagCarZine เว็บไซต์นำเสนอข่าวสารและบทความด้านยานยนต์ จากคนรักรถ ส่งถึงคนรักรถ และทำให้คุณได้รู้ข้อมูลจริงก่อนใคร!!