Nissan Note อาจเป็นรถที่ไม่ได้รับความนิยมนักในบ้านเรา ส่วนหนึ่งเพราะถูกวางเครื่อง 1.2 ตัวเดียวกับ March และ Almera โฉมเก่า เมื่อต้องมาแบกน้ำหนักตัวถังที่มากกว่า ทำให้รถออกมาค่อนข้างอืด ไม่โดนใจใครหลายคน

แต่ที่ญี่ปุ่นนั้นเป็นอีกเรื่อง Nissan Note เป็นรถที่ขายดีมากๆ รุ่นหนึ่ง เพราะนอกจากรถจะมีภายในที่กว้างแล้ว ยังแรงและประหยัดน้ำมัน ด้วยขุมพลัง e-POWER

(แบบเดียวกับที่อยู่ใน Kicks e-POWER ที่ขายในบ้านเราปัจจุบัน)

 

 

Nissan Note นั้นเปิดตัวออกมาที่ญี่ปุ่นเมื่อปี 2016 ซึ่งในปีหน้ามันก็จะมีอายุในตลาดเข้าสู่ปีที่ 5 ทาง Nissan จึงเตรียมจะปล่อย Nissan Note โฉมใหม่ออกมาออกมาต่อยอดความสำเร็จแล้ว

เพราะล่าสุด ได้มีการพบเห็น Nissan Note โฉมใหม่ออกวิ่งทดสอบในสติ๊กเกอร์พรางอยู่บ่อยครั้งที่ประเทศญี่ปุ่น และชาวเน็ตญี่ปุ่นก็ถ่ายภาพสปายช็อตมาแชร์ให้ได้ชมกัน

 

 

จากสปายช็อตด้านหน้าจะเห็นว่ารถได้มีการปรับไฟหน้าให้มีลายเส้นที่คมและโฉบเฉี่ยวกว่าเดิม รวมถึงกระจังหน้าแบบ V-Motion ที่มีขนาดใหญ่ขึ้นกว่ารถโฉมเดิม

อีกจุดที่เปลี่ยนไปชัดเจนคือไฟท้ายที่จากเดิมไม่ได้ยาวออกมาในส่วนของประตูท้าย แต่ในโฉมใหม่นี้จะเห็นว่าไฟท้ายยาวมาถึงประตูท้ายด้วย

 

 

และหลังจากที่มีสปายช็อตหลุดออกมา ก็ได้มีคนสเก็ตภาพของรถคันจริงขึ้นมาให้ชมกันด้วย

 

ด้านรายละเอียดอื่นๆ ยังไม่มีการเผยออกมาในตอนนี้ แต่เชื่อว่า Nissan Note โฉมใหม่ที่ญี่ปุ่นก็น่าจะยังคงมาพร้อมกับเครื่องยนต์ e-POWER และ เบนซิน 1.2 ลิตร เหมือนเดิม

แต่ที่น่าติดตามคือหลังจากที่ Nissan Note โฉมใหม่นี้เปิดตัวที่ญี่ปุ่นแล้ว ที่ไทยจะปรับตามพร้อมกับเครื่องยนต์ e-POWER ด้วยหรือไม่

เพราะแต่เดิม Nissan วางแผนจะนำ Note ในขุมพลัง e-POWER มาเปิดตัวในไทยตั้งแต่ก่อนหน้านี้แล้ว แต่ไม่สามารถตกลงกับ BOI ได้ลงตัว

แต่ปัจจุบันพวกเขาได้ประกอบเครื่องยนต์นี้ในไทยให้กับ Kicks แล้ว ก็คิดว่าจะมีโอกาสเป็นไปได้สูงที่เราจะได้เห็น Note e-POWER ขายในบ้านเราในอนาคต

 

 

Nissan Note โฉมใหม่จะเปิดตัวออกมาที่ญี่ปุ่นเมื่อไหร่ แล้วหลังจากนั้นจะเข้ามาทำตลาดในไทยพร้อมเครื่องยนต์ e-POWER ด้วยหรือไม่ก็ต้องติดตามกันต่อไป

หากมีข้อมูลอัปเดตแล้วเราจะนำมารายงานให้ทราบกันอีกครั้งครับ…

 

.

.

.

.

.

 

ที่มา : electricvehicleweb, autotimesnews

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...