เทคโนโลยี e-Power เครื่องยนต์ลูกผสมที่ Nissan ภูมิใจนำเสนอ ล่าสุดรถเก๋งขนาด Compact ของค่ายอย่าง Nissan Sylphy กำลังจะเป็นอีกรุ่นที่ได้ใช้ขุมพลังนี้ เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่ประเทศจีน

 

 

Dongfeng Nissan บริษัทร่วมทุนระหว่าง Nissan Motor และ Dongfeng Motor ปล่อยภาพตัวอย่างแรกของ Nissan Sylphy e-Power ที่กำลังจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศจีน วันที่ 29 กันยายนนี้

จากภาพตัวอย่างของ Sylphy e-Power รถถูกคลุมด้วยสติ๊กเกอร์พรางเพื่อปกปิดรายละเอียด

แต่ยังคงเห็นบางจุดที่โดดเด่นเช่นกระจังหน้า V-Motion และกันชนหน้า ที่คล้ายกับ Nissan Sylphy โฉมปัจจุบันที่ทำตลาดในประเทศจีน ณเวลานี้

 

.

 

สำหรับขุมพลัง e-Power ที่จะบรรจุลงใน Nissan Sylphy e-Power จะถูกพัฒนาโดยพันธมิตรอย่าง Dongfeng Motor เป็นเครื่องยนต์ในรหัส HR12 e-POWER

ทำงานร่วมกันระหว่างเครื่องยนต์เบนซิน 1.2 ลิตร และมอเตอร์ไฟฟ้า ให้พละกำลังสูงสุด 136 แรงม้า อัตราสิ้นเปลืองอยู่ที่ 23.8 กิโลเมตร/ลิตร

 

 

ข้อมูลมิติตัวถัง Nissan Sylphy e-Power

ยาว x กว้าง x สูง: 4,649 x 1,815 x 1,445 มิลลิเมตร

ฐานล้อ: 2,712 มิลลิเมตร

 

 

ประเทศจีนเป็นตลาดที่สำคัญของ Nissan Sylphy และการเพิ่มขุมพลัง e-Power จะทำให้ Nissan Syplphy เป็นรถรุ่นที่ 3 ที่ใช้ขุมพลัง e-Power ต่อจาก Nissan Kicks e-Power และ Nissan Note e-Power

หากมีความเคลื่อนไหวเพิ่มเติมของรถรุ่นนี้เราจะมาอัปเดตให้ทราบกันอีกครั้ง…

 

 

ที่มา autohome

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...

นักเขียนแห่ง MagCarZine เว็บไซต์นำเสนอข่าวสารและบทความด้านยานยนต์ จากคนรักรถ ส่งถึงคนรักรถ และทำให้คุณได้รู้ข้อมูลจริงก่อนใคร!!