ย้อนกลับไปเมื่อกลางปีที่ผ่านมา Nissan ได้สร้างเสียงฮือฮาด้วยการปล่อยวิดีโอทีเซอร์ที่ชื่อว่า NISSAN NEXT: From A to Z ซึ่งเป็นการบอกว่าจะมีรถรุ่นใหม่รุ่นไหนเปิดตัวออกมาบ้างต่อจากนี้

และไฮไลท์ของวิดีโอทีเซอร์ก็คือการประกาศว่าพวกเขากำลังมีแผนจะเปิดตัวรถสปอร์ต 2 ประตูหนึ่งในรุ่นตำนานของค่ายซึ่งก็คือ Nissan Z ออกมาในโฉมใหม่หมดแบบ All-New

 

ภาพทีเซอร์ Nissan Z เจนใหม่ที่แง้มออกมา

 

หลังจากนั้นสื่อนอกอย่าง motor1.com ก็ได้เรนเดอร์หน้าตาของรถขึ้นมาให้ชมกัน

 

ล่าสุดทาง Nissan ออกมายืนยันว่า All-New Nissan Z จะถูกเปิดตัวในวันที่ 15 กันยายนนี้ที่สหรัฐฯ ซึ่งจะตรงกับเช้าวันที่ 16 กันยายน ณ เวลา 9.30 ที่บ้านเราผ่านช่องทางออนไลน์

ซึ่งก่อนที่จะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ทาง Nissan ได้ปล่อยทีเซอร์เผยรายละเอียดออกมาให้ชมกันเพิ่มเติม ซึ่งจะมีอะไรที่น่าสนใจบ้างมาชมกันเลยครับ

 

 

จากทีเซอร์ที่ปล่อยออกมา นอกจากเสียงเครื่องยนต์ของรถแล้ว ทำให้เรารู้ว่า All-New Nissan Z จะมาพร้อมกับเกียร์ธรรมดา 6 จังหวะ ซึ่งคงถูกใจขาซิ่งตัวจริงที่ชอบเกียร์ธรรมดาไม่น้อย

นอกจากนี้ยังมีการเผยรายละเอียดของรถทั้งไฟหน้า ไฟท้าย ลวดลายของล้อ และสัญลักษณ์ตัว Z ที่ถูกนำมาตกแต่งหลายจุดบนรถ

 

รายละเอียดของ All-New Nissan Z จากทีเซอร์

.

.

.

.

.

.

.

 

สเปคของ All-New Nissan Z สื่อนอกเผยว่ามีความเป็นไปได้สูงที่จะติดตั้งเครื่องยนต์เบนซิน 3.0 ทวินเทอร์โบ V6 ตัวเดียวกับที่ติดตั้งใน Infiniti Q60

คาดว่าจะปรับจูนเครื่องให้กำลังสูงสุดที่ 400 แรงม้า แรงบิด 475 นิวตัน-เมตร ในรุ่นมาตรฐาน และอาจปรับจูนเครื่องให้แรงขึ้นเป็น 480 แรงม้าในรุ่น NISMO

ด้านเกียร์นอกจากเกียร์ธรรมดา 6 สปีดแล้ว ก่อนหน้านี้สื่อนอกคาดว่าอาจมีทางเลือกเกียร์อัตโนมัติ Dual-Clutch 7 สปีดมาเป็นทางเลือกด้วย ซึ่งก็ต้องรอดูว่าจะมีหรือไม่

 

 

All-New Nissan Z จะเปิดตัวออกมามีหน้าตาและสเปคอย่างเป็นทางการเป็นอย่างไร พรุ่งนี้เราจะมาอัปเดตให้ผู้อ่านได้ทราบกันอีกครั้งหลังเปิดตัว

ก็มารอดูกันว่ารถจะมีหน้าตาออกมาเหมือนกับภาพเรนเดอร์ที่ออกมาก่อนหน้านี้หรือไม่ พรุ่งนี้เราจะได้รู้กันครับ…

 

.

.

.

 

ภาพเรนเดอร์ที่ออกมาก่อนหน้านี้จาก Motor1

.

.

.

 

ที่มา : nissanmotor1

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...