เป็นธรรมดาอยู่แล้วที่ค่ายรถจะใช้สติ๊กเกอร์ลายพราง เพื่อปกปิดรายละเอียดของรถรุ่นใหม่ก่อนการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ หรือระหว่างการขนส่ง

แต่สำหรับ Tesla แล้ว การพรางตัวแบบเดิมๆ อาจไม่ใช่คำตอบ จะเก็บความลับทั้งทีก็บอกไปตรงๆ เลยว่า นี่ไม่ใช่รถรุ่นเดียวกับที่นายคิดหรอกนะ!!

 

 

ก่อนหน้านี้ Tesla มีแผนจะเปิดตัว Tesla Model Y ในตลาดยุโรป โดยเป็นรถที่มาจากโรงงานผลิต Gigafactory Berlin ในประเทศเยอรมนี

แต่ด้วยปัญหาความพร้อม ทำให้ทางค่ายต้องเปลี่ยนแผนนำเข้ารถจากโรงงานที่ประเทศจีนแทน เพื่อให้พร้อมส่งมอบสำหรับลูกค้าที่สั่งจองในเดือนกันยายนที่จะถึงนี้

 

 

อย่างไรก็ตามก่อนที่ Tesla Model Y จะถึงโชว์รูมในยุโรป ได้มีการเผยภาพสปายช็อตของรถในระหว่างการขนส่ง ทั้งในหลายประเทศ

ซึ่งภาพสปายช็อตดังกล่าวก็คล้ายกับภาพสปายช็อตทั่วไป ที่เผยให้เห็นตัวรถและสติ๊กเกอร์ที่ปิดบังรายละเอียดบางส่วน แต่สิ่งที่แตกต่างคือ มีการติดสติ๊กเกอร์ข้อความว่า “Not Model Y”

เพื่อบอกประมาณว่า นี่ไม่ใช่ Tesla Model Y นะ แม้จะดูคล้ายกันก็ตาม

 

 

แม้จะดูเป็นการซ่อนรายละเอียดแบบกวนๆ นิดหน่อย แต่ Tesla ไม่เคยใช้วิธีนี้มาก่อน ซึ่งอาจเป็นไปได้ว่า Tesla Model Y ไม่ใช่รถรุ่นใหม่ที่เพิ่งเปิดตัว แต่เป็นรถที่เปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2019 แล้ว และออกทำตลาดในหลายประเทศด้วยกัน

 

Tesla Model Y

 

สำหรับ Tesla Model Y เป็นรถในพิกัดของคอมแพ็คเอสยูวี ขุมพลังมอเตอร์ไฟฟ้าแบบคู่ขับเคลื่อน 4 ล้อ ทำระยะทางสูงสุด 525 กิโลเมตรต่อการชาร์จ

ทำอัตราเร่งจาก 0-100 กิโลเมตร/ชั่วโมง ภายใน 5.0 วินาที ราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ 48,190 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 1.6 ล้านบาท) ในสหรัฐอเมริกา

 

ที่มา electrek

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...

นักเขียนแห่ง MagCarZine เว็บไซต์นำเสนอข่าวสารและบทความด้านยานยนต์ จากคนรักรถ ส่งถึงคนรักรถ และทำให้คุณได้รู้ข้อมูลจริงก่อนใคร!!