การขับรถบนสภาพถนนที่ลื่น ทักษะในการขับขี่ถือว่าจำเป็นอย่างมาก และไม่อาจประมาทได้เลยแม้แต่วินาทีเดียว เพราะไม่เช่นนั้นอาจเกิดเหตุการณ์แบบนี้ได้…

 

 

เมื่อไม่นานมานี้แฟนเพจ Offroad Club Pakistan ได้แชร์คลิปวิดีโอ เหตุการณ์รถ Toyota Fortuner คันหนึ่งที่กำลังโชว์ทักษะการขับ ก่อนจะเกิดอุบัติเหตุพลิกคว่ำ 

ในคลิปวิดีโอดังกล่าว คนขับพยายามสไลด์รถไปมาบนพื้นทรายที่มีน้ำขังบริเวณอ่างเก็บน้ำแห่งหนึ่ง โดยภายในรถมีผู้โดยสารนั่งอยู่ด้วยทั้งหมด 4 คน

ซึ่งในจังหวะสุดท้ายดูเหมือนว่าคนขับพยายามจะตีโค้งมากเกินไป ทำให้รถเสียสมดุลและพลิกคว่ำในที่สุด

 

 

รถคันดังกล่าวได้รับความเสียหายอย่างหนัก กระจกฝั่งคนขับแตก แผงประตูยุบ แต่อย่างไรก็ตามโชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์นี้

 

 

หลังจากคลิปวิดีโอดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป มีชาวเน็ตจำนวนมากที่เข้ามาแสดงความคิดเห็น

บางคนบอกว่าสาเหตุของการพลิกคว่ำในครั้งนี้มาจากอาการ Oversteer ประกอบกับรถ Toyota Fortuner ที่มีจุดศูนย์ถ่วงสูงทำให้โชคไม่ดี เกิดการพลิกคว่ำอย่างที่เห็น

ในขณะที่บางคนก็โยงไปถึงการทดสอบ Moose test ของ Toyota Hilux ก่อนหน้านี้ แต่อย่างไรก็ตามคลิปวิดีโอดังกล่าวก็มีการถกเถียงกันอย่างมากถึงมาตรฐานในการทดสอบ

 

 

อย่างไรก็ตามแม้ว่ารถของคุณจะสามารถลุยได้หนักขนาดไหน สามารถขับขี่ได้ทุกสภาพถนนที่มีความท้าทายเหมือนในโฆษณา

แต่ก็อย่าลืมว่ามันมักจะมีดอกจันทร์ตัวเล็กๆ กำกับเอาไว้ ว่าสิ่งที่เห็นเป็นการขับขี่โดยผู้เชี่ยวชาญ และที่สำคัญต้องมีความระมัดระวังด้วย…

 

คลิปวิดีโอเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

(ชมคลิปไม่ได้กด ที่นี่ )

 

 

ที่มา Offroad club pakistan

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...

นักเขียนแห่ง MagCarZine เว็บไซต์นำเสนอข่าวสารและบทความด้านยานยนต์ จากคนรักรถ ส่งถึงคนรักรถ และทำให้คุณได้รู้ข้อมูลจริงก่อนใคร!!