ย้อนกลับไปช่วงกลางเดือน All-New Mitsubishi Outlander เจนที่ 4 ปรับโฉมใหม่ในรอบ 7 ปี ได้ถูกเปิดตัวออกมาที่สหรัฐอเมริกา

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง : เปิดตัว All-New Mitsubishi Outlander เบนซิน 2.5L 181 แรงม้า เริ่ม 770,000 ที่สหรัฐฯ

ทำให้หลายคนคิดว่า Mitsubishi Outlander PHEV ที่เพิ่งเอามาเปิดตัวในไทยเมื่อปลายปีที่แล้ว กลายเป็นรถที่ตกรุ่นอย่างรวดเร็ว แต่ดูเหมือนว่าจะไม่เป็นแบบนั้น

 

 

เพราะล่าสุดที่สหรัฐฯ ได้มีการเผย Outlander PHEV โฉมโมเดลปี 2021 ปรับสเปคใหม่ แรงขึ้น วิ่งโหมดไฟฟ้าล้วนได้ไกลขึ้น

ซึ่งรถยังคงใช้โฉมของเจนเดิมขายต่อไป หมายความว่ารถโฉมใหม่จะมีให้เลือกแต่รุ่นเครื่องสันดาปฯ ล้วนเท่านั้น ส่วนรุ่น PHEV จะยังไม่มีการปรับไปใช้พื้นฐานรถเจนใหม่

ทำให้รถที่ขายในไทยนับว่ายังไม่ตกรุ่นในตอนนี้…

 

 

สำหรับ 2021 Mitsubishi Outlander PHEV เวอร์ชั่นสหรัฐฯ ได้อัปเกรดสเปคจากเดิมติดตั้งเครื่องเบนซิน 2.0 ลิตร มาเป็นเบนซิน 2.4 ลิตร เหมือนสเปคในบ้านเรา

เครื่องเบนซิน 2.4 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 126 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 201 นิวตัน-เมตร

จับคู่กับมอเตอร์ไฟฟ้าคู่ ด้านหลังกำลังสูงสุด 95 แรงม้า ด้านหน้ากำลังสูงสุด 80 แรงม้า

เมื่อทั้งสองระบบทำงานร่วมกัน กำลังสูงสุด 221 แรงม้า (ตรงจุดนี้เป็นรองสเปคไทยที่กำลังรวม 305 แรงม้า คาดว่าเพราะต้องจูนให้ผ่านมาตรฐานไอเสียที่ต่างกัน)

 

 

ด้านแบตเตอรี่ Outlander PHEV ก็อัปเกรดมาเป็นแบต Lithium-ion ความจุ 13.8 kWh สเปคเดียวกับบ้านเรา ทำระยะทางในโหมดไฟฟ้าล้วนได้สูงสุด 39 กม.

ระบบขับเคลื่อนเป็นแบบ Single fixed 1 สปีด เหมือนรถยนต์ไฟฟ้า มาพร้อม Paddle shift / ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ Twin motor 4WD / และ Super All Wheel Control (S-AWC)

สำหรับรถสเปคสหรัฐฯ จะถูกจำกัดความเร็วสูงสุดไว้ที่ 83 ไมล์/ชม. (ราว 134 กม./ชม.)

 

 

2021 Mitsubishi Outlander PHEV ที่สหรัฐฯ จะมีให้เลือก 3 รุ่นย่อย ค่าตัวอยู่ระหว่าง 36,295 – 41,995 ดอลลาร์ฯ (ราว 1.1 – 1.27 ล้านบาท)

การที่รถรุ่นนี้ออกรุ่นปรับสเปคออกมาที่สหรัฐฯ หมายความว่า Outlander รุ่น PHEV อาจจะยังไม่ปรับไปใช้ตัวถังเจนใหม่ในเร็วๆ นี้ ทำให้ใครที่คิดจะซื้อมาใช้ในช่วงนี้ก็อุ่นใจไปได้สักพักว่าซื้อแล้วจะตกรุ่นครับ…

 

.

.

.

 

ที่มา : mitsubishicars

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...