หากคิดจะแรงทั้งที การขายรถในยุคนี้คงต้องใส่ใจเรื่องของสิ่งแวดล้อมและปล่อยไอเสียด้วย ซึ่งตัวอย่างที่ว่านี้ก็คือ รถสมรรถนะสูงรุ่นล่าสุดจากค่ายสิงห์สำอางอย่าง Peugeot 508 PSE PHEV คันนี้

ซึ่งทางค่ายเองได้จับเอาเครื่องยนต์ปลั๊กอินไฮบริด มาโมดิฟายให้เรียกแรงม้าได้สูงสุดถึงระดับ 400 แรงม้า!!

 

 

ก่อนงาน Geneva Motor Show 2020 จะเปิดฉากขึ้นสำหรับปีนี้ ทางค่าย Peugeot ได้เปิดตัว Peugeot 508 PSE PHEV รถยนต์ไฟฟ้าสมถรรณะสูงคันแรกของค่าย

โดยเป็นฝีมือการปรับจูนของสำนัก Peugeot Sport Engineering หรือ PSE ที่ถูกนำไปบ่งบอกถึงความแรงต่อท้ายชื่อรุ่นนั่นเอง

 

 

ทางด้านเครื่องยนต์ใช้ขุมพลังเบนซินเทอร์โบ 1.6 ลิตร 4 สูบ 197 แรงม้า ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว ซึ่งจะส่งกำลัง 110 แรงม้าไปขับเคลื่อล้อหน้า และอีกตัวจะรับผิดชอบทางล้อหลัง ด้วยพละกำลัง 200 แรงม้า

โดยรวมทั้งระบบคาดว่าจะให้แรงม้าสูงถึง 400 แรงม้า เพียงพอที่จะทำให้ 508 PSE PHEV คันนี้ทำความเร็วได้ถึง 250 กิโลเมตร/ชั่วโมง

ในขณะที่อัตราเร่งจาก 0-100 กิโลเมตร/ชั่วโมงอยู่ที่ 4.3 วินาทีด้วยกัน

 

 

Peugeot 508 PSE PHEV

 

รูปโฉมภายในรถ

.

.

.

.

.

.

 

สำหรับราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการ ยังมีการเปิดเผยออกมาแต่อย่างใด แต่ในส่วนของความจัดจ้านนั้นจะถูกใจขาซิ่งมากแค่ไหน และจะมีความเป็นไปได้ที่ Peugeot ประเทศไทยจะนำเข้ามาจำหน่ายหรือไม่ เพราะปัจจุบันทางค่ายก็ได้กลับมาทำตลาดรถยนต์ในไทยแล้ว

หากมีความเคลื่อนไหวเพิ่มเติม ทางเราจะมาอัปเดตให้ทราบแน่นอนครับ…

 

 

ที่มา insideevs

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...

นักเขียนแห่ง MagCarZine เว็บไซต์นำเสนอข่าวสารและบทความด้านยานยนต์ จากคนรักรถ ส่งถึงคนรักรถ และทำให้คุณได้รู้ข้อมูลจริงก่อนใคร!!