ย้อนไปเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา  Volvo ได้เปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นล่าสุด จากแบรนด์ย่อยของค่ายอย่าง Polestar 2 พร้อมเผยรายละเอียดและราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการในต่างประเทศเป็นที่เรียบร้อย

(อ่านข่าวเก่า: Polestar 2 รถไฟฟ้าสวีเดน-จีน ลุยตลาดยุโรปแล้ว เริ่ม 1.56 ล้าน วางตัวเป็นคู่แข่ง Tesla Model 3)

และเราจะมาอัปเดตต่อเนื่องจากข้อมูลทางด้านสมรรถนะที่เปิดเผยออกมาเมื่อประมาณ 2 เดือนที่แล้ว ล่าสุดทางค่ายเองได้พยายามโชว์จุดขายทางพละกำลังลากจูง ของ SUV ไฟฟ้ารุ่นนี้อีกด้วย

 

 

Polestar 2 ติดตั้งขุมพลังมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัวให้กำลังสูงสุด 300 kW (402 แรงม้า)

ส่งพลังงานด้วยแบตเตอรี่ 78 kWh ที่ให้ตัวรถทำระยะทางได้ 500 กม. ตามมาตรฐาน WLTP

ค่ายเผยว่าอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ใช้เวลาต่ำกว่า 5 วินาที

 

จากรายงานล่าสุดของสื่อต่างประเทศ ระบุว่าสมรรถนะของ Polestar 2 สามารถลากน้ำหนักได้มากถึง 1,500 กิโลกรัม หรือมากกว่ารถเก๋ง C-Segment บางรุ่นซะอีก!!

ซึ่งจุดเด่นตรงนี้ ถือเป็นหนึ่งในฟังก์ชั่นที่เหมาะสำหรับการเป็นรถครอบครัวและเน้นเพื่อการเดินทางพักผ่อนในวันหยุดของมันอย่างแท้จริง

เนื่องจากว่า Polestar 2 เองได้มีการเพิ่มพื้นที่ความจุของห้องโดยสาร ทั้งยังสามารถรองรับน้ำหนักที่หลังคารถได้มากถึง 75 กิโลกรัมด้วยกัน

 

 

“Polestar 2 คือรถยนต์ไฟฟ้าที่ถูกออกแบบมาเพื่อไลฟ์สไตล์ของคนชอบทำกิจกรรม มันสามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความต้องการของคุณ และค่อนข้างที่จะยืดหยุ่นในการใช้งานอย่างมาก” 

Thomas Ingenlath ผู้บริหารจาก Volvo ให้สัมภาษณ์

 

ปัจจุบัน Volvo ที่ถูกถือหุ้นใหญ่โดย กลุ่มทุนจากจีนอย่าง Geely ได้พยายามเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าออกมาอย่างต่อเนื่อง โดย Polestar ทั้งรุ่น 1 และรุ่น 2 คือสิ่งที่พวกเขาต้องการจำนำเสนอให้กับลูกค้า

และไม่เพียงเท่านั้น ด้วยราคาจำหน่ายที่เพิ่งประกาศไป ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า นี่คือการส่งสารท้ารบไปยังค่ายจากเมืองลุงแซมอย่าง Tesla แน่นอน

 

.

.

 

ที่มา carscoops

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...

นักเขียนแห่ง MagCarZine เว็บไซต์นำเสนอข่าวสารและบทความด้านยานยนต์ จากคนรักรถ ส่งถึงคนรักรถ และทำให้คุณได้รู้ข้อมูลจริงก่อนใคร!!