Polestar คือค่ายรถยนต์ไฟฟ้าหรู ที่ถูกแตกแบรนด์ออกมาจาก Volvo และปัจจุบันมีฐานการผลิตหลักอยู่ที่ประเทศจีน คุมการผลิตภายใต้ Geely ผู้เป็นเจ้าของ Volvo

ซึ่งก่อนหน้านี้พวกเขาได้เปิดตัวรถออกมาสองรุ่นแล้วได้แก่ Polestar 1 รถซีดานขุมพลัง PHEV และ Polestar 2 รถยนต์พลังงานไฟฟ้าล้วนที่เพิ่งทยอยส่งมอบให้ลูกค้าเมื่อไม่นานมานี้

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง : Polestar 2 รถมาแรงคู่แข่ง Tesla กำลัง 402 แรงม้า วิ่งไกล 400 กม. ค่ายลูก Volvo ที่นำเข้าจากจีนได้!?

และล่าสุดที่งาน Beijing Auto Show 2020 ค่าย Polestar ได้ออกมาเคลื่อนไหวโดยการเปิดตัว Polestar Precept รถคอนเซปต์ที่บ่งบอกถึงแนวทางของค่ายในอนาคต

 

 

Polestar Precept Concept นั้นจะมาในรูปแบบรถซีดาน 4 ประตู 4 ที่นั่ง ที่คงแนวคิดการออกแบบคือรถแห่งอนาคตที่มีความเรียบแต่หรู

และอีกหนึ่งไฮไลท์ที่ Polestar นำเสนอคือวัสดุภายในของรถคอนเซปต์คันนี้ถูกผลิตโดยขยะทางทะเลหลายอย่าง เช่น ขวดพลาสติก และแหที่ใช้จับปลา เป็นต้น

ซึ่งซีอีโอของค่าย Polestar กล่าวว่ามีแผนจะนำแนวคิดนี้ไปใส่กับรถเวอร์ชั่นผลิตจริงด้วย เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างความยั่งยืนให้กับโลกของเรา

 

.

 

รถคอนเซปต์คันนี้ยังมาพร้อมกับล้อขนาด 22 นิ้ว พาโนรามิกซันรูฟ และ “SmartZone” ที่ค่ายเผยว่าได้ติดตั้งเรดาร์ เซนเซอร์แบบ Ultrasonic และกล้องเลนส์ Wide ไว้บริเวณกระจังหน้า

โดยทุกอย่างที่กล่าวไปนั้นจะทำงานร่วมกันสำหรับระบบขับขี่กึ่งอัตโนมัติที่ Polestar ได้พัฒนาขึ้นมา

 

 

มาดูที่ภายในของรถกันบ้างที่ออกแบบได้เรียบง่ายแต่หรูหราจัดเต็ม ติดตั้งจอแสดงผลข้อมูลการขับขี่ขนาด 9 นิ้ว และจอ Infotainment ขนาด 15 นิ้ว ที่ทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android ที่มาพร้อมกับ Google Assistant

 

.

 

ทั้งนี้ด้านสเปคของรถยังไม่มีการเปิดเผยออกมา แต่ค่ายระบุว่าการที่รถมีฐานล้อที่ยาวขึ้นจากรุ่น 1 และ 2 ทำให้สามารถติดตั้งแบตเตอรี่ได้มากขึ้น ทำให้รถมีประสิทธิภาพที่ดีขึ้นและวิ่งได้ไกลขึ้น

Polestar ยังไม่ได้เผยว่ารถเวอร์ชั่นผลิตจริงจะมีคิวเปิดตัวตามมาอีกทีเมื่อไหร่ ซึ่งก็ต้องติดตามกันต่อไป และเชื่อว่าเมื่อรถเปิดตัวออกมาแล้วมันจะเป็นรถยนต์ไฟฟ้าตัวเรือธงของค่ายเลยก็เป็นได้..

 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

ที่มา : carscoops

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...