รถคัสตอมก็เหมือนงานศิลปะชิ้นหนึ่งที่เจ้าของอาจบรรจงใส่ไอเดียเข้าไป เพื่อให้มันกลายเป็นผลงานที่ไม่เหมือนใคร มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว

และเมื่อไม่นานมานี้ ผลงานรถคัสตอมคันหนึ่งก็ได้สร้างความฮือฮอาในโลกออนไลน์อย่างมาก…

 

 

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Kanokwan Sruangchonlathan ได้โพสต์ประกาศขายมอเตอร์ไซค์คัสตอมคันหนึ่งในกลุ่ม ซื้อขายรถ HONDA Jx Wing Cg Gl Cb Ss คาเฟ่ 

มอเตอร์ไซค์คัสตอมคันดังกล่าวคือรถที่ถูกแปลงโฉมให้กลายเป็นม้ามังกร สัตว์ในวรรณคดีไทยเรื่องพระอภัยมณีที่เราคุ้นเคยกันดี แต่ต่างกันตรงที่เจ้ามามังกรตัวนี้ไม่ใช่สีดำเหมือนของสุดสาคร

 

 

เจ้าของโพสต์ดังกล่าวระบุว่าน้องม้ามังกรคันนี้เป็นรถแฮนด์เมดทำจากเหล็กทั้งคัน และเพิ่งถูกใช้งานไปประมาณ 1,00 กิโลเมตรเท่านั้นเอง

“2015 Honda – ขับไปแล้ว 1,000 กิโลเมตร ขายม้ามังกร แฮนด์เมดเหล็กทั้งคัน มีเล่ม”

 

 

โพสต์ดังกล่าวได้รับความสนใจจากชาวเน็ตอย่างมาก และถูกแชร์ต่ออีกกว่า 2,000 ครั้ง โดยมีบางส่วนที่เข้ามาแสดงความคิดเห็น บ้างบอกว่าอยากลองฟังเสียงของเจ้าม้ามังกรคันนี้จริงๆ ในขณะที่บางคนก็บอกว่าถ้าได้มาขี่บ้างก็คงจะดี

“อยากฟังเสียงท่อว่ามันจะร้องออกมาเปนเสียงอะไร5555 สุดโต้งกระด้งตากปลา”
“เท่ดีครับแต่ไม่กล้าขี่เขิน55”
“ยกล้อกันหรอยยย”

 

 

 

จากโพสต์ดังกล่าวรถคันนี้ถูกตั้งราคาขายที่ 37,000 บาท แต่ในโพสต์ต้นทางไม่ได้บอกว่ามอเตอร์ไซค์คันนี้กี่ใช้เครื่องยนต์กี่ซีซี มีพละกำลังกี่แรงม้า แต่ที่แน่ๆ เรารู้ว่ามีแล้วอย่างน้อย 1 ตัว…

ที่มา Kanokwan Sruangchonlathan

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...

นักเขียนแห่ง MagCarZine เว็บไซต์นำเสนอข่าวสารและบทความด้านยานยนต์ จากคนรักรถ ส่งถึงคนรักรถ และทำให้คุณได้รู้ข้อมูลจริงก่อนใคร!!