ปัจจุบันมีค่ายรถจำนวนไม่น้อย ที่ให้ความสำคัญในการพัฒนารถในกลุ่มของ MPV ล่าสุดทาง SAIC (บริษัทแม่ของ MG) ก็ได้เปิดตัว Roewe im8 รถในสไตล์ MPV ที่เน้นความหรูหรา ในราคาที่จับต้องได้!!

 

 

Roewe im8 เป็นอีกหนึ่งความพยายามของ SAIC mี่จะจับตลาดรถ MPV หรูในประเทศจีน ที่กำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ โดยจะทำตลาดแข่งขับ GAC Trumpchi GM8, Buick GL8 และ VW Viloran

ดีไซน์ภายนอกของตัวรถเน้นเส้นสายที่บ่งบอกถึงความหรูหรา โดดเด่นด้วยกระจังหน้าขนาดใหญ่ (จะว่าไปก็แอบคล้าย Alprard นิดๆ นะ ฮ่า)

ชุดโคมไฟหน้าเป็นแบบ LED พร้อมไฟส่องสว่างกลางวัน โคมไฟท้ายเป็นแบบ LED เช่นเดียวกัน พร้อมมีอักษรภาษาอังกฤษคำว่า Roewe ติดที่ฝากระโปรงท้าย

 

 

มิติตัวถัง

ยาว x กว้าง x สูง: 4,722 x 1,835 x 1,464 มม.

ระยะฐานล้อ: 2,715 มม.

 

 

ทางด้านขุมพลังคาดการณ์ว่าทาง SAIC อาจเลือกใช้เครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตรเทอร์โบ ซึ่งให้พละกำลังสูงสุดที่ 173 แรงม้า และอาจพ่วงด้วยตัวเลือกรุ่นย่อยในขุมพลังปลั๊กอินไฮบริดเข้ามาด้วย

ราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการของรถรุ่นนี้ยังไม่มีการประกาศออกมาแต่อย่างใด แต่สื่อจากประเทศจีนคาดการณ์ว่า Roewe im8 อาจตั้งราคาขายที่ประมาณ 180,000 หยวน หรือราวๆ 800,000 บาท ตามอัตราแลกเปลี่ยน ณ ตอนนี้

 

 

การเปิดตัว Roewe im8 แสดงให้เห็นว่าทาง SAIC ต้องการที่จะจับตลาด MPV หรูด้วยเช่นกัน และสิ่งที่น่าสนใจคือ โมเดลนี้จะต่อยอดไปยังแบรนด์อื่นๆ ในเครืออย่าง MG หรือ Baojan ด้วยหรือไม่

เพราะในช่วงที่ผ่านมา ก็มีรถบางรุ่นของทั้ง 3 ค่ายที่แชร์พื้นฐานกัน

ซึ่งหากเป็นเช่นนั้นจริงไม่แน่ว่าเราอาจได้เห็น Roewe im8 กลายมาเป็นรถในแบรนด์ MG เข้ามาทำตลาดแข่งกับ Hyundai H-1 หรือ Toyota Majesty ในบ้านเราก็เป็นได้

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็เป็นแค่การคาดเดาเท่านั้น จะเกิดขึ้นจริงได้หรือไม่ต้องติดตามกันต่อไปครับ…

 

.

.

.

.

 

ที่มา chinapev

Advertisement

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...

นักเขียนแห่ง MagCarZine เว็บไซต์นำเสนอข่าวสารและบทความด้านยานยนต์ จากคนรักรถ ส่งถึงคนรักรถ และทำให้คุณได้รู้ข้อมูลจริงก่อนใคร!!