เรียกได้ว่ากำลังเป็นประเด็นที่สหรัฐฯ อยู่ในขณะนี้ หลังจากที่มีคลิปวิดีโอที่รถคันหนึ่ง ถูกทุบกระจกหลังรถและหยิบของในรถมูลค่ากว่า 2 แสนบาทไป บนถนนในช่วงบ่ายที่รถกำลังติด ก่อนจะขึ้นรถและขับหนีไปดื้อๆ

 

วิดีโอเหตุการณ์ปล้นดังกล่าว

 

เหตุเกิดขึ้นกลางเมือง San Francisco รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา ในช่วงบ่ายของวันศุกร์ที่ 5 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา

จากคลิปจะเห็นว่าคนร้ายนั่งมากับรถ Honda Accord สีดำ ที่ทีแรกเปิดประตูเตรียมจะก่อเหตุ แต่รถ Prius ของเหยื่อขยับ ทำให้กลุ่มคนร้ายมีชะงักเล็กน้อย ก่อนจะขยับรถตามไปและทุบกระจกหลังแจก ก่อนขโมยของที่หลังรถไป

 

เหยื่อที่ขับรถ Prius มีชื่อว่า Ben และภรรยาที่นั่งมาด้วย Masha ทั้งสองเป็นชาวอิหร่าน ระบุว่าของที่ถูกขโมยไปเป็นอุปกรณ์ถ่ายรูป ทั้งกล้อง โดรน และอื่นๆ อีกมากมาย ที่มีมูลค่าสูงถึง 7,000 ดอลลาร์ฯ (ราว 210,000 บาท)

Ben มีอาชีพเป็นนักถ่ายภาพด้านอสังหาริมทรัพย์มืออาชีพ ทำให้เขามีอุปกรณ์ราคาสูงหลายชิ้นในการทำงาน ซึ่งเขาเล่าว่า Masha ภรรยาของเขารู้สึกได้ว่ามีรถขับตามหลังจากไปถ่ายงานมา แต่ไม่คาดคิดว่าจะเกิดเหตุขึ้นในเวลาแบบนี้ขณะอยู่ในใจกลางเมือง

 

แต่ในความโชคร้ายก็ยังมีความโชคดี เพราะรถที่ตามหลัง Ben อยู่นั้น  เป็นชายที่ชื่อ Alex พยานที่เห็นเหตุการณ์ทั้งหมด และรถที่มีกล้องของเขาก็สามารถอัดวิดีโอเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมดไว้ได้

 

Ben และ Masha เหยื่อที่ถูกปล้น

 

Alex เจ้าของรถที่สามารถจับภาพเหตุการณ์ทั้งหมดไว้ได้

 

ตำรวจยืนยันว่าเหตุการณ์ปล้นแบบนี้ ไม่ได้เกิดขึ้นบ่อยที่ San Francisco และตอนนี้กำลังเร่งหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีให้เร็วที่สุด

ส่วน Ben ผู้เคราะห์ร้ายนั้น การถูกขโมยอุปกรณ์ไปทำให้เขาไม่สามารถทำงานได้ จึงมีการเปิดระดมทุนขึ้นในเว็บ Gofundme ซึ่งเขาก็หวังว่าจะจับคนร้ายได้ในเร็วๆ นี้

 

ที่มา : abc7news

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...