ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ทาง Nissan ได้เปิดตัวรถต้นแบบในสไตล์ SUV ออกมาถึง 2 รุ่นด้วยกันคือ Nissan Aria ในปี 2019 และ Nissan Xmotion เมื่อ 2018 ที่ผ่านมา

แต่อย่างไรก็ตาม รถที่หลายคนรอคอย ก็ยังไม่ขึ้นสายผลิตออกมาสู่ตลาดสักที.. จนแฟนคลับเริ่มใจห่อเหี่ยว

แต่ล่าสุด ดูเหมือนรถต้นแบบทั้ง 2 รุ่นที่เปิดตัวไป อาจมีโอกาสได้ขยับเข้าสู่สายพานการผลิตก็เป็นได้ หลังจากมีรายงานจากสื่อญี่ปุ่นว่า ทาง Nissan มีแผนจะเปิดตัว SUV รุ่นใหม่เร็วๆ นี้

 

 

รายงานข่าวระบุว่าในการแถลงผลประกอบการไตรมาส 3 ของ Nissan ที่สำนักงานใหญ่ Nissan Global Headquarter เมืองโยโกฮามา เมื่อวันที่ 13 กุมพาพันธ์ที่ผ่านมา ได้มีการพูดถึงรถ SUV รุ่นใหม่ของทางค่าย

โดยก่อนหน้านี้ มีการคาดการณ์กันว่า Nissan X-Trail โฉมใหม่ที่จะเปิดตัวในปี 2021 อาจมีรูปร่างหน้าตาคล้ายกับ Nissan Aria รถต้นแบบที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อไม่นานมานี้

สื่อญี่ปุ่นเผยว่า มีความเป็นไปได้ที่ Nissan Aria จะกลายเป็น X-Trail เนื่องจากว่ามิติตัวถังของรถทั้ง 2 คันนี้มีขนาดที่ใกล้เคียงกัน

ส่วนขุมพลังอาจมีความเป็นไปได้ว่า จะมาในรูปแบบของปลั๊กอินไฮบริด (PHEV)

 

Nissan Aria

 

นอกจากการคาดการณ์เกียวกับ X-Trail ตัวใหม่แล้ว ยังมีการพูดถึงครอสโอเวอร์รุ่นใหม่ ที่อาจเป็นการเอา Skyline Crossover กลับมาอีกครั้ง หลังจากที่ยุติการผลิตไปเมื่อปี 2016

โดยรถรุ่นใหม่ที่ว่านี้ มีความเป็นไปได้ว่าอาจรับแรงบันดาลใจมาจาก Nissan Xmotion ก็เป็นได้ เนื่องจากมันจะถูกวางตำแหน่งไว้สูงกว่า X-Trail

 

Nissan Xmotion ที่อาจเป็น Skyline crossover

.

 

อย่างไรก็ตาม หากนับรวมรถรุ่นใหม่ที่จะเป็น Skyline Crossover กลับมาเกิด นั่นเท่ากับว่าตอนนี้ Nissan เองมีรถ SUV อยู่ในมือครบทุกกลุ่มเลยก็ว่าได้

เช่นในพิกัดเดียวกับ Toyota C-HR, Honda HR-V, Subaru XV พวกเขาก็จะมี Nissan Kicks ไปแย่งส่วนแบ่งทางการตลาด

หรือหากขยับขึ้นมาอีกหน่อยในกลุ่มของ Honda CR-V, Toyota RAV4, หรือ Subaru Forester ก็จะส่ง X-Trail ลงไป

และสุดท้ายรถรุ่นใหม่ที่คาดว่าจะเป็น Skyline Crossover ก็จะอยู่ในกลุ่ม Full Size SUV เบียดกับ Mazda CX-8, Toyota Harrier นั่นเอง

 

Skyline crossover ที่ออกมาทำาดในช่วงปี 2009-2016

 

หาก Nissan จะเปิดตัวรถ SUV รุ่นใหม่ก็คงไม่ใช่เรื่องแปลกนัก เพราะในขณะนี้กระแสรถกลุ่มนี้เรียกได้ว่ากำลังร้อนแรงอย่างมาก

ซึ่งไม่แน่ว่า นี่อาจเป็นหัวหอกที่จะทำให้ Nissan กลับมาพลิกสถานการณ์ตอนนี้ สร้างยอดขายที่ดีมากๆ อีกก็เป็นได้…

 

ที่มา bestcarweb

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...

นักเขียนแห่ง MagCarZine เว็บไซต์นำเสนอข่าวสารและบทความด้านยานยนต์ จากคนรักรถ ส่งถึงคนรักรถ และทำให้คุณได้รู้ข้อมูลจริงก่อนใคร!!