เราอาจจะเคยเห็นข่าวโจรขโมยล้อรถไปขาย ซึ่งมักจะอาศัยจังหวะที่เจ้าของจอดทิ้งไว้แล้วไปทำธุระไกล หรือจอดข้ามคืน จากนั้นก็ขโมยล้อซึ่งมีราคานั้นไปขาย

แต่เหตุการณ์นี้แปลกยิ่งกว่าเดิม เพราะเป็นการขโมยรวดเดียวถึง 30 คัน!!

 

 

ตามรายงานระบุว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งจาก ตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ Chevrolet รายหนึ่งเมื่อเช้าวันอาทิตย์ที่ 27 เมษายนที่ผ่านมา

ทางผู้จัดการแจ้งว่าล้อรถและยางมากกว่า 124 วงจากรถ 31 คันที่จอดอยู่ในลานจอดถูกขโมยไป รวมเป็นมูลค่าความเสียหายทั้งสิ้น 120,000 ดอลลาร์สหรัฐ (3,800,000 บาท)

 

 

เมื่อตรวจสอบจากกล้องวงจรปิด พบว่าในเวลาประมาณตี 3 ของคืนที่เกิดเหตุ

ได้มีชายหน่ม 2 คน เดินผ่านลานจอดรถของโชว์รูม ก่อนจะไปตัดล็อคของประตูทางเข้าด้านล่าง แล้วเข้าไปจัดการถอดล้อแม็กของรถทั้งหมดที่จอดอยู่

หลังจากนั้นก็มีรถเคลื่อนเข้ามาจอดในบริเวณ ซึ่งมีลักษณะเหมือนรถที่คนร้ายใช้ในการขนล้อแม็กทั้งหมด

ถัดมาอีก 40 นาที รถคันดังกล่าวก็เคลื่อนออกไป พร้อมกับรถยนต์ในโชว์รูมที่ถูกทิ้งไว้สภาพไร้ล้อ จะมีก็เพียงเศษน็อตและอุปกรณ์ค้ำรถ ที่คนร้ายนำมาด้วยเท่านั้น

 

 

นอกจากนี้ เมื่อดูจากการลงมือก่อเหตุแล้ว เจ้าหน้าที่ให้ข้อมูลว่าผู้ก่อเหตุได้มีการวางแผนเป็นอย่างดีก่อนลงมือ จึงเชื่อว่าพวกเขาน่าจะไม่ใช่หัวขโมยมือสมัครเล่น

“หัวขโมยรายนี้ไม่ใช่มือสมัครเล่น พวกเขาแอบเข้ามาโดยการทำลายที่ล็อคกุญแจ ปิดสัญญาณเตือนภัย และกล้องวงจรปิด รวมทั้งจัดการไฟส่องสว่างในลานจอดรถ เพื่อให้สามารถขโมยล้อรถได้สะดวกขึ้น” แถลงการณ์จากสถานีตำรวจ Slidell

 

สภาพรถที่ถูกขโมยล้อ

.

.

.

.

ที่ยกรถ แลแม่แรง หลักฐานที่คนร้ายทิ้งเอาไว้ในที่เกิดเหตุ

.

 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งข้อสันนิษฐานว่าคนร้ายอาจจะไม่ใช่คนในพื้นที่ และได้รับเบาะแสเพิ่มเติมว่าพบผู้ที่มีลักษณะต้องสงสัยในพื้นที่รัฐโอคลาโฮมา และรัฐเท็กซัส ซึ่งต้องรอการตรวจสอบต่อไป

ส่วนทางด้านตัวแทนจำหน่ายได้ขอร้องให้พลเมืองดีร่วมแจ้งเบาะแสเกี่ยวกับคนร้าย

พร้อมกันนี้ยังมอบเงินรางวัลนำกว่า 25,000 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 800,000 บาท) ให้กับผู้ที่แจ้งเบาะแสคนร้ายจนนำไปสู่การจับกุมได้สำเร็จอีกด้วย

 

 

ที่มา Slidell Police Department

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...

นักเขียนแห่ง MagCarZine เว็บไซต์นำเสนอข่าวสารและบทความด้านยานยนต์ จากคนรักรถ ส่งถึงคนรักรถ และทำให้คุณได้รู้ข้อมูลจริงก่อนใคร!!