ย้อนกลับไปเมื่อกลางเดือนสิงหาคม ได้มีข่าวความเคลื่อนไหวของ All-New Toyota 86/Subaru BRZ ออกมาอัปเดตแล้ว หลังจากที่ทำตลาดโฉมเดิมมาตั้งแต่ปี 2012 นับปีนี้ก็เข้าสู่ปีที่ 9 แล้ว

โดยได้มีภาพของรถรุ่นดังกล่าวในสติ๊กเกอร์พราง ออกวิ่งทดสอบอยู่ที่สหรัฐฯ สื่อยานยนต์ต่างประเทศจึงได้จับภาพสปายช็อตออกมาให้เราได้ชมกัน

และล่าสุด สื่อยานยนต์ต่างประเทศได้ทำการนำทรวดทรงของรถที่ได้เห็นกันในภาพสปายช็อต มาทำการเรนเดอร์เป็นรถคันจริงออกมาให้ชมกัน

 

ภาพเรนเดอร์ All-New Subaru BRZ/Toyota 86

Credit : Carscoops.com / Josh Byrnes

 

อ้างอิงจากสปายช็อตที่เผยออกมาให้เห็นก่อนหน้านี้

 

สำหรับข้อมูลของ Toyota 86/Subaru BRZ ได้มีรายงานออกมาจากทางสื่อญี่ปุ่นเมื่อสองเดือนก่อน ระบุว่าจะเปิดตัวออกมาในเดือนเมษายน 2021 ที่ประเทศญี่ปุ่น

รถจะมีขนาดมิติตัวถังอยู่ที่ 4,250 x 1,780 x 1,315 มิลลิเมตร (ยาว x กว้าง x สูง) ระยะฐานล้อ 2,570 มิลลิเมตร ซึ่งใกล้เคียงกับโฉมเดิมมาก

โดยรถจะยังคงใช้โครงสร้างตัวถังเหมือนกับของรุ่นเดิม แต่ได้มีการปรับปรุงใหม่ด้วยการนำความรู้ของแพลทฟอร์ม SGP ที่เป็นแพลทฟอร์มใหม่ของ Subaru มาใช้

ซึ่งผลที่ออกมาจะทำให้รถโฉมใหม่นี้มีศูนย์ถ่วงที่ต่ำลง น้ำหนักเบาลง และ มวลของรถแน่นขึ้น

 

ภาพเรนเดอร์ All-New Toyota 86/Subaru BRZ จากสื่อญี่ปุ่น

 

เครื่องยนต์ของ Subaru BRZ/Toyota 86 โฉมปัจจุบันมักจะถูกวิจารณ์ว่ามันยังแรงไม่สะใจสมกับเป็นรถสปอร์ตเท่าไหร่นัก ส่วนหนึ่งเป็นเพราะใช้เครื่องยนต์แบบ Naturally Aspirated (เครื่องไม่ติดระบบอัดอากาศเทอร์โบ)

ซึ่งสื่อญี่ปุ่นเผยว่าในรถโฉมใหม่ อาจจะติดตั้งเครื่องยนต์ตัวใหม่ของ Subaru รหัส FA24 ที่เป็นเครื่องเบนซินสูบนอน Boxer ขนาด 2.4 ลิตรเทอร์โบ ให้กำลังสูงสุด 260 แรงม้า (ตัวเดียวกับที่ใช้ในรุ่น Legacy และ Ascent ที่ขายในอเมริกาปัจจุบัน)

และคาดว่าจะจับคู่กับเกียร์ธรรมดา 6 สปีด และเกียร์อัตโนมัติก็มีเป็นทางเลือกด้วยเช่นกัน

 

 

อย่างที่กล่าวไปก่อนหน้าว่า Toyota 86/Sibaru BRZ เจนใหม่นี้จะเปิดตัวในเดือนเมษายนปีหน้า ที่ญี่ปุ่น ส่วนที่สหรัฐฯ ยังไม่มีข้อมูลเผยออกมา

ก็ต้องรอชมว่าหน้าตาและสเปคของรถอย่างเป็นทางการจะออกมาเหมือนกับข้อมูลที่สื่อญี่ปุ่นได้ระบุไว้หรือไม่ และจะถูกนำเข้ามาขายในไทยเมื่อไหร่นั้น

ก็ต้องติดตามกันต่อไป หากมีข้อมูลอัปเดตเราจะนำมารายงานให้ทราบกันอีกครั้งครับ

 

.

.

.

.

.

 

ที่มา : carscoopscaradvicebestcarweb

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...