เจ้าป่า Subaru Forester รถเอสยูวีอีกรุ่นที่ได้รับความนิยมของ Subaru และเปิดตัวรถในเจเนอร์เรชั่นที่ 5 ในโฉมปัจจุบันไปเมื่อปี 2018

ล่าสุดหลังจากทำตลาดมาได้สักพัก ทางญี่ปุ่นก็เปิดตัว Subaru Forester ในโฉมไมเนอร์เชนจ์ออกมาแล้ว พร้อมการปรับดีไซน์ในบางจุด และเพิ่มอุปกรณ์เข้ามา

 

 

Subaru Forester ในโฉมไมเนอร์เชนจ์มาพร้อมการปรับดีไซน์ด้านหน้าให้ดูลงตัวขึ้นกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็นไฟหน้าดีไซน์ใหม่ ที่มีขนาดเล็กลง กันขนหน้าดีไซน์ใหม่ และล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้วปัดเงา ส่วนดีไซน์ของไฟท้ายยังคงเป็นแบบเดิมไม่มีการเปลี่ยนแปลง

 

.

 

นอกจากในส่วนของด้านหน้าที่ออกแบบใหม่ Subaru Forester ในโฉมไมเนอร์เชนจ์ยังมีการปรับปรุงหลักๆ อีก 3 อย่างด้วยกัน คือ เพิ่มสีตัวถังใหม่เข้ามาอีก 3 สีคือ Cascade Green Silica, Autumn green metallic และ Brilliant bronze metallic

ต่อมาคือปรับวัสดุภายในใหม่มีให้เลือก 3 แบบคือ หนังสังเคราะห์ในรุ่น X-BREAK, หนังแท้ในรุ่น Advance และหนังไมโครไฟเบอร์ Ultra suede ในรุ่น SPORT

และอย่างสุดท้ายคือเทคโนโลยี EyeSight ปรับปรุงใหม่ ตำแหน่งของกล้องถูกวางห่างกันมากขึ้น ให้มุมมองที่กว้างขึ้นกว่าเดิม ตอบโจทย์ในเรื่องของความปลอดภัยมากว่ารุ่นเดิม

 

.

.

 

ทางด้านขุมพลังในเวอร์ชั่นที่ญี่ปุ่นจะมีให้เลือก 2 รุ่นเครื่องยนต์คือ เครื่องยนต์เบนซิน 1.8 เทอร์โบ 177 แรงม้า แรงบิด 300 นิวตันเมตร ระบบส่งกำลังเป็นเกียร์อัตโนมัติ CVT ขับเคลื่อน 4 ล้อ

และอีกรุ่นคือเครื่องยนต์ไฮบริด 2.0 ลิตร e-Boxer ให้พละกำลังสูงสุด 145 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 188 นิวตันเมตร ระบบส่งกำลังเป็นเกียร์อัตโนมัติ CVT ขับเคลื่อน 4 ล้อเช่นเดียวกัน

 

.

 

Subaru Forester ไมเนอร์เชนจ์เปิดรับจองแล้วในประเทศญี่ปุ่น โดยจะพร้อมจำหน่ายในเดือนสิงหาคมที่จะถึงนี้ มาพร้อมรุ่นย่อย 4 รุ่นด้วยกันคือ Touring, X-Bream, Advance และ Sport มีสีตัวถังให้เลือกมากถึง 10 สี

 

Subaru Forester ไมเนอร์เชนจ์

.

.

.

.

.

.

.

 

สี  Crystal White Pearl

 

สี Ice Silver Metallic

 

สี Magnetite Gray Metallic

 

สี Crystal Black Silica

 

สี Crimson Red Pearl

 

สี Cascade Green Silica

 

สี  Autumn Green Metallic

 

สี Horizon Blue Pearl

 

สี Dark blue pearl

 

สี Brilliant Bronze Metallic

 

ที่มา car.watch, subaru

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...

นักเขียนแห่ง MagCarZine เว็บไซต์นำเสนอข่าวสารและบทความด้านยานยนต์ จากคนรักรถ ส่งถึงคนรักรถ และทำให้คุณได้รู้ข้อมูลจริงก่อนใคร!!