อุบัติเหตุบนท้องถนนสามารถเกิดขึ้นได้เสมอ แต่สำหรับกรณีที่เกิดขึ้นกับสาวรายนี้อาจจะแตกต่างออกไป เพราะคู่กรณีของเธอกลายเป็นถนน งานนี้เจ้าตัวเลยโพสต์ถามว่าแบบนี้จะเอาผิดกับใครได้บ้าง??

 

 

ผู้ใช้เฟสบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์ภาพรถของเธอที่จอดเสียอยู่บนถนนในกลุ่ม ทนายอาสาให้คำปรึกษากฎหมายฟรี พร้อมมีภาพของฝาท่อระบายน้ำที่หลุดออกมา ซึ่งคาดว่าจะเป็นต้นเหตุที่ทำให้รถของเธอได้รับความเสียหาย

ข้อความในโพสต์ดังกล่าวระบุว่า “คู่กรณีคือถนนที่ทำแบบนี้ เราสามารถเเจ้งใครเเละฟ้องใครได้” ซึ่งหลังจากนั้นไม่นานก็มีชาวเน็ตจำนวนมากเข้ามาแสดงความคิดเห็น

 

 

คอมเมนต์บางส่วนบอกว่าเรื่องนี้ฟ้องร้องกับกรรมทางหลวงได้ ในขณะที่บางคนก็แนะนำให้เธอแจ้งประกันเพื่อเรียกร้องค่าเสียหาย

“กรณีนี้ ได้ทุกทางครับ ทั้งประกัน แต่ประกันต้องชั้น1เท่านั้น แล้วก็สามารถเบิกกับประกัน พ.ร.บ.ได้ครับ แต่คุณต้องถ่ายรูปที่เกิดเหตุ แล้วไปเอาไปแจ้งความครับ ถ้าคุณจะเบิกกับประกัน พ.ร.บ.

ผมก็เบิกกับใบภาษีครับ เพราะเหตุเกิดกับความบกพร่องของท้องถนน ไม่ว่าจะตกหลุมหรือกรณีของคุณ สามารถเบิกได้ 100% ครับ แต่มันจะยุ่งยากหน่อย คนส่วนมากจะไม่ค่อยรู้ว่าประกัน พ.ร.บ. เราสามารถเบิกได้ครับ ไม่ว่าจะรถเล็กหรือรถใหญ่ ครับ”

 

 

อย่างไรก็ตามเหตุการณ์ในลักษณะนี้ไม่ได้เกิดขึ้นเป็นครั้งแรก แต่ก่อนหน้านี้มีหลายครั้งที่ประชนได้รับอุบัติเหตุจากความไม่เรียบร้อยของถนน เช่น สาวประสบอุบัติเหตุสะดุดฝาท่อได้รับบาดเจ็บ หรือ แร็พเปอร์ดัง ขี่มอไซค์เหยียบฝาท่อ เสียหลักล้มเจ็บสาหัส  

ซึ่งท้ายที่สุดแล้วเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับผู้ใช้เฟซบุ๊กรายนี้จะจบลงอย่างไร จะมีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องออกมารับผิดชอบหรือไม่ หรือเจ้าของรถต้องเรียกค่าเสียหายจากประกันเอง ต้องติดตามกันต่อไป…

 

 

ที่มา ทนายอาสาให้คำปรึกษากฎหมายฟรี, today.line, pptvhd36

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...

นักเขียนแห่ง MagCarZine เว็บไซต์นำเสนอข่าวสารและบทความด้านยานยนต์ จากคนรักรถ ส่งถึงคนรักรถ และทำให้คุณได้รู้ข้อมูลจริงก่อนใคร!!