ก่อนหน้านี้ Suzuki ได้ประกาศเพิ่มรุ่นย่อยราคาประหยัดสำหรับ Suzuki Jimny ในตลาดออสเตรเลีย ด้วยการเปิดตัว Suzuki Jimny Lite ในราคาเริ่มต้นคิดเป็นไทย 650,000 บาท

ล่าสุดในเวอร์ชั่นพวงมาลัยขวาที่ทำตลาดในประเทศอังกฤษ ก็มีการเพิ่มรุ่นย่อยใหม่ด้วยเช่นเดียวกัน โดยมาในรูปแบบของรถเพื่อการพาณิชย์ขนาดเล็กแบบ 2 ที่นั่ง

 

 

Suzuki อังกฤษเปิดตัว Suzuki Jimny LCV (Light Commercial Vehicle) ที่เน้นการใช้งานขนของมากกว่าขนคน มาพร้อมการปรับแต่งที่นั่งเบาะหลังให้เป็นพื้นที่เก็บสัมภาระความจุมากถึง 863 ลิตร พร้อมตีตะแกรงเหล็กเพื่อแบ่งโซนอย่างชัดเจน

 

 

รายละเอียดอื่นๆ มีการปรับลดออปชั่นตามสไตล์รถขนของที่ไม่ต้องการออปชั่นหรูหรา ชุดเครื่องเสียงเป็นแบบ CD/MP 3 ไม่ใช่หน้าจอสัมผัสแบบที่เราเคยเห็นกัน ชุดไฟหน้าเป็นหลอดฮาโลเจน ล้อกระทะขนาด 15 นิ้ว ระบบปรับอากาศแบบธรรมดา

 

 

ทางด้านขุมพลังติดตั้งเครื่องยนต์ในรหัส K15B เบนซิน 1.5 ลิตร ให้พละกำลังสูงสุด 101 แรงม้า แรงบิดเต็มที่ 130 นิวตันเมตร ระบบส่งกำลังเป็นเกียร์ธรรมดา 5 สปีด พร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ สเปคเดียวกับ Suzuki Jimny Lite ที่เปิดตัวในออสเตรเลีย

 

 

ด้านราคาจำหน่าย Suzuki Jimny LCV จะทำตลาดในอังกฤษเป็นที่แรก ราคาเริ่มต้นหลังจากรวมภาษีมูลค่าเพิ่มอยู่ที่ 19,999 ปอนด์ (ประมาณ 890,000 บาท)

 

ที่มา carscoops

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...

นักเขียนแห่ง MagCarZine เว็บไซต์นำเสนอข่าวสารและบทความด้านยานยนต์ จากคนรักรถ ส่งถึงคนรักรถ และทำให้คุณได้รู้ข้อมูลจริงก่อนใคร!!