จากกระแสตอบรับที่ดีมากของ Suzuki Jimny ล่าสุดทาง Suzuki ออสเตรเลียประกาศเพิ่มรุ่นย่อย Suzuki Jimny Lite ในรุ่นประหยัด ตัดออปชั่นบางอย่าง ราคาถูกว่าเดิมประมาณ 36,000 บาท

 

 

Suzuki Jimny Lite ออกแบบมาเพื่อสายลุยโดยเฉพาะ มีการลดออปชั่นบางอย่างออกไปจากรุ่นปรกติ ไฟหน้าแบบ LED ถูกเปลี่ยนเป็นไฟหน้าแบบหลอดฮาโลเจน และให้เป็นล้อกระทะขนาด 15 นิ้วมาแทนล้ออัลลอย

อาจดูไม่จัดเต็มเหมือนกับรุ่นธรรมดา แต่ถ้าคุณเป็นคนชอบอะไรง่ายๆ แค่นี้ก็เพียงพอแล้ว

 

 

ส่วนด้านในก็มีการปรับอุปกรณ์ด้วยเช่นเดียวกัน หน้าจออินโฟเทนเมนต์ขนาด 7 นิ้วถูกถอดออก ใส่เป็นเครื่องเล่นวิทยุและ CD ธรรมดาแทน แต่ยังคงรองรับการเชื่อมต่อบลูทูธได้ ปุ่มปรับแอร์เป็นแบบลูกบิด ดูแล้วคิดถึง Suzuki Caribian ขึ้นมาทันที

 

.

 

ขุมพลังยังคงเป็นเครื่องยนต์ในรหัส K15B เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ 1.5 ลิตร 102 แรงม้า แรงบิด 130 นิวตันเมตร ระบบส่งกำลังเป็นเกียร์ธรรมดา 5 สปีด ไม่มีออปชั่นเกียร์อัตโนมัติให้เลือก

Suzuki Jimny Lite เปิดราคาจำหน่ายที่ออสเตเลีย 26,990 ดอลลาร์ออสเตรเลีย (ประมาณ 650,000 บาท) และจะพร้อมจำหน่ายทั่วประเทศในเดือนสิงหาคมนี้

 

.

 

ที่มา suzuki

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...

นักเขียนแห่ง MagCarZine เว็บไซต์นำเสนอข่าวสารและบทความด้านยานยนต์ จากคนรักรถ ส่งถึงคนรักรถ และทำให้คุณได้รู้ข้อมูลจริงก่อนใคร!!