จากที่ก่อนหน้านี้ Suzuki ได้ดีลกับ Toyota เพื่อนำ RAV4 PHEV ไปแปะตรา Suzuki เพื่อทำตลาดขายในประเทศแถบยุโรปในชื่อ Suzuki Across

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง : Suzuki Across เอสยูวีปลั๊กอินไฮบริด 302 แรงม้า ฝาแฝด Toyota RAV4 เปิดราคา 1.87 ล้านบาทที่อังกฤษ

ล่าสุด ทาง Suzuki นำรถของ Toyota มาเปลี่ยนตราใหม่เปิดตัวคันที่สองออกมาแล้วในชื่อ Suzuki Swace 

 

 

Suzuki Swace นั้นเป็นรถที่ถูกเปลี่ยนตรามาจาก Toyota Corolla Touring Sports รถวากอนหนึ่งในไลน์ของ Toyota Corolla ที่ปัจจุบันทำตลาดในสหรัฐฯ และญี่ปุ่นเป็นหลัก (ไทยมีแค่ซีดาน)

นั่นหมายความว่า Suzuki Swace จะถูกสร้างขึ้นจากแพลทฟอร์ม TNGA GA-C ตัวเดียวกับ Corolla Altis, C-HR และ Corolla Cross ที่ทำตลาดอยู่ในบ้านเรานั่นเอง

การดีไซน์ของ Suzuki Swace ก็จะแตกต่างกับ Corolla Touring Sports เพียงแค่บริเวณกระจังหน้าและการจัดวางไฟตัดหมอก ส่วนที่เหลือนั้นแทบจะไม่แตกต่างกัน

 

 

Suzuki Swace จะมาพร้อมกับขุมพลัง 1.8 Hybrid ที่เป็นสเปคยอดนิยมเหมือนกับ Corolla Altis, C-HR และ Corolla Cross ที่ขายในบ้านเรา รายละเอียดดังนี้

เบนซิน 1.8 Hybrid

เครื่องยนต์ให้กำลังสูงสุด 98 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 142 นิวตัน-เมตร จับคู่กับมอเตอร์ไฟฟ้า 72 แรงม้า แรงบิด 163 นิวตัน-เมตร และแบตเตอรี่ 3.6 kWh

สองระบบทำงานร่วมกันให้กำลังสูงสุด 122 แรงม้า จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ E-CVT ขับเคลื่อน 2 ล้อหน้า

 

 

ภายในของ Suzuki Swace ก็เป็นการยกดีไซน์ของ Toyota Corolla มาด้วยเช่นกัน

 

พื้นที่เก็บของด้านท้ายมีความจุ 596 ลิตร และเมื่อพับเบาะหลังจะเพิ่มเป็น 1,606 ลิตร

 

เช่นเดียวกับรุ่นก่อน Suzuki Swace จะถูกทำตลาดเฉพาะในยุโรปเท่านั้น โดยได้เปิดราคาออกมาแล้วที่ประเทศอังกฤษด้วยค่าตัว 27,499 ปอนด์ (ราว 1.09 ล้านบาท)

 

.

.

.

 

.

 

.

 

.

.

 

ที่มา : carscoops

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...