คงไม่ใช่เรื่องแปลก หากรถของคุณน้ำมันหมดข้างทาง และจำเป็นต้องขอความช่วยเหลือจากคนที่ผ่านไปมา

แต่มันอาจสร้างความสับสน ให้กับพลเมืองดีที่กำลังส่งถังน้ำมันสำรองมาให้ หากพวกเขาเห็นว่ารถของคุณคือ Tesla Model S ซึ่งเป็นรถยนต์ไฟฟ้า เหมือนกับเหตุการณ์นี้

 

 

เมื่อไม่นานมานี้ ได้มีการเผยแพร่คลิปวิดีโอของหนุ่มรายหนึ่ง ที่บังเอิญเจอรถที่จอดอยู่ข้างทางและพยายามที่จะเข้าช่วยเหลือคนที่น้ำมันหมดข้างทาง

โดยในคลิปวิดีโดได้เผยให้เห็นรถ Tesla Model S ที่กำลังจอดแบตเตอรี่หมดอยู่ข้างทาง และจากนั้นเจ้าของ Model S ก็ได้เข้ามาขอความช่วยเหลือ และบอกว่า “ขอน้ำมันหน่อยได้ไหม??”

 

 

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นสร้างความประหลาดใจให้กับคนในรถอย่างมาก เพราะอย่างที่เรารู้กัน Tesla Model S คือรถยนต์ไฟฟ้า และสิ่งที่เจ้าของรถต้องการน่าจะเป็นรถชาร์จไฟ หรือไม่ก็ขอติดรถออกไปเพื่อขอความช่วยเหลือจากคนอื่นมากกว่า

แต่ท้ายที่สุดแล้วทุกอย่างก็ถูกคลี่คลาย เมื่อเจ้าของรถ Model S ได้เฉลยถึงเหตุผลที่ตัวเขาเองต้องการน้ำมัน แทนที่จะเป็นความช่วยเหลืออื่น

นั่นเป็นเพราะว่า เขามีเครื่องปั่นไฟสำรองเอาไว้หลังรถ เพื่อคอยใช้ฉุกเฉินอยู่เป็นประจำ จากเหตุการณ์สุดวิสัยที่อาจจะเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ

ซึ่งบทสรุปของเรื่องนี้จะเป็นอย่างไร ไปชมได้ที่คลิปวิดีโอด้านล่างนี้เลย…

 

 

หลังคลิปวิดีโอดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตบางส่วนตั้งข้อสงสัยว่าเหตุการณ์เป็นเรื่องที่ไม่น่าเกิดขึ้นจริง เพราะคงไม่มีใครที่จะพกน้ำมันสำรองติดตัวไปด้วยตลอดเวลา

ซึ่งก็มีบางคนออกมาบอกว่า การเตรียมน้ำมันสำรองติดตัวไปด้วยนั้นเป็นเรื่องปรกติ และโดยเฉพาะเมื่อต้องเดินทางไกลๆ หรือข้ามผ่านทางทะเลทราย ที่อาจจะไม่มีสถานีชาร์จ หรือกระทั่งปั๊มน้ำมันก็ยังหายากด้วย

 

แต่อย่างไรก็ตาม อย่างน้อยๆ แฟนคลับรถยนต์น้ำมันอาจจะแอบสะใจลึกๆ ก็ได้ว่า..

ยังไงสุดท้ายรถยนต์ไฟฟ้าก็ต้องใช้น้ำมันอยู่ดี ฮ่าๆๆ

 

ที่มา insideevs

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...

นักเขียนแห่ง MagCarZine เว็บไซต์นำเสนอข่าวสารและบทความด้านยานยนต์ จากคนรักรถ ส่งถึงคนรักรถ และทำให้คุณได้รู้ข้อมูลจริงก่อนใคร!!