ปัญหาสินค้าสินค้าไม่ได้คุณภาพ เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้ในทุกอุตสาหกรรม ไม่เว้นแม้แต่อุตสาหกรรมยานยนต์ และล่าสุดค่ายรถไฟฟ้าชื่อดังอย่าง Tesla ก็กำลังประสบปัญหาที่ว่านี้

และอย่างที่หลายคนเข้าใจดี นอกจากซีอีโอ Elon ทำอะไรก็เป็นข่าวดัง รถของเขาเวลามีปัญหาก็เป็นข่าวดังเช่นกัน

หลังจากกลายเป็นกระแสดังบนโลกออนไลน์ เมื่อมีลูกค้ารายหนึ่งพบว่า คอพวงมาลัยของ Tesla Model 3 ที่เขาเพิ่งซื้อมาไม่ได้คุณภาพ และหลุดออกมาคามือดังภาพที่เห็นด้านล่างนี้

 

 

Jason Tuatara ได้โพสต์รูปปัญหาที่เกิดขึ้นกับคอพวงมาลัยรถ Tesla ของเขาผ่านทางทวิตเตอร์ โดยระบุว่านี่คือสิ่งที่เกิดขึ้นกับรถใหม่ ซึ่งใช้งานมาได้เพียง 550 กิโลเมตรเท่านั้น

สื่อต่างประเทศรายงานว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในระหว่างที่เจ้าของกำลังขับรถออกไปนอกบ้านได้ไม่กี่กิโลเมตร แต่โชคยังดีที่พวงมาลัยหลุดออกมาขณะที่เขากำลังจอดรถอยู่

 

 

หลังจากหนั้นไม่กี่วัน Tesla ได้เรียกคืนรถคันดังกล่าวเพื่อทำการตรวจสอบ ซึ่งทางค่ายได้ออกมายืนยันว่าตัวพวงมาลัยหลุดออกมาจริง และกำลังตรวจหาสาเหตุของความผิดพลาดครั้งนี้

โดยจะมีหน่วยงานด้านมาตรฐานการขับขี่ของอังกฤษร่วมตรวจสอบด้วย

 

 

สิ่งที่เกิดขึ้นกับรถของนาย Jason อาจเป็นความผิดพลาดจากการประกอบที่เราไม่ค่อยได้เห็นบ่อยนัก กับรถยนต์ไฟฟ้าของ Tesla

แต่อย่างไรก็ตามหากมีกรณีแบบนี้เกิดขึ้นบ่อยๆ ก็อาจทำให้หลายคนตั้งคำถามเกี่ยวกับคุณภาพงานประกอบของค่ายรถยนต์ไฟฟ้ารายนี้ก็เป็นได้

และอาจไปไกลถึงคำถามที่ว่า “พวกเขาจะใส่ใจกับเรื่องเทคโนโลยีของรถ มากเกินไปกว่าคุณภาพที่ลูกค้าจะได้ใช้งานหรือไม่!?”

 

ที่มา insideevs, Jason T 

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...

นักเขียนแห่ง MagCarZine เว็บไซต์นำเสนอข่าวสารและบทความด้านยานยนต์ จากคนรักรถ ส่งถึงคนรักรถ และทำให้คุณได้รู้ข้อมูลจริงก่อนใคร!!