กลายเป็นประเด็นที่ถกเถียงในกลุ่มผู้ติดตามข่าวสารยานยนต์ขึ้นมา หลังจากมีวิดีโอปล่อยออกมาบนทวิตเตอร์ แสดงให้เห็นถึง Tesla Model S ได้เกิดระเบิดขึ้น ขณะจอดอยู่เฉยๆ ในลานจอดรถชั้นใต้ดิน

 

 

วิดีโอนี้ถูกเผยแพร่จากผู้ใช้ทวิตเตอร์ @ShanghaiJayin เมื่อวันที่ 21 เมษายน 2019 เวลา 23.12 น. โดยเจ้าของโพสต์เผยว่าเหตุเกิดขึ้นที่ลานจอดรถแห่งหนึ่ง ในมหานครเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน

 

จากคลิปจะเห็นว่ามีควันสีขาวพวยพุ่ง ตามมาด้วยการระเบิด และเพลิงลุกไหม้เกิดขึ้นอย่างรวดเร็วมาก

https://twitter.com/ShanghaiJayin/status/1119997229530406913

 

จากนั้นก็ผู้ใช้ทวิตเตอร์คนเดิมก็ได้โพสต์วิดีโอต่อเนื่องจากเหตุระเบิด แสดงให้เห็นถึงซากรถ Tesla และรถ Audi คันข้างๆ ที่โดนลูกหลงไปด้วย

 

https://twitter.com/ShanghaiJayin/status/1120000493625806848

 

จากเหตุดังกล่าวทำให้ Tesla ประเทศจีน ออกมาแถลงใน Weibo โซเชียลเน็ตเวิร์กของจีน ทันทีที่ทราบเรื่อง

พวกเขากล่าวว่าหลังทราบเหตุ ก็ได้ส่งทีมมาที่เกิดเหตุทันทีเพื่อทำการสืบสวนหาสาเหตุ เบื้องต้นไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

 

 

ขณะที่เว็บไซต์ TheDrive ตั้งข้อสังเกตว่า เหตุการณ์ครั้งนี้ทำให้ความน่าเชื่อถือของ Tesla โดยเฉพาะในประเทศจีนเกิดเครื่องหมายคำถามขึ้นมา

เพราะก่อนหน้านี้เคยมีรายงานข่าวเรื่องการติดไฟของรถรุ่นดังกล่าวในขณะที่ขับขี่ หรือถูกชน จนทำให้แบตเตอรี่แบบลิเธียมไอออนเกิดการลัดวงจรหรือทำงานผิดปกติ จนเกิดไฟลุกไหม้

แต่ครั้งนี้ดูจะผิดปกติ เพราะตามคลิปวิดีโอจะเห็นว่ารถจอดไว้เฉยๆ ไม่ได้มีการชนแต่อย่างใด

 

 

ตอนนี้ยังไม่มีแถลงความคืบหน้าเพิ่มเติมออกมา ว่าสาเหตุของการระเบิดเกิดจากอะไร ซึ่งต้องรอการสืบสวนและแถลงออกมาอย่างเป็นทางการ

ซึ่งเป็นเรื่องที่เราต้องติดตามกันต่อไป…

 

ที่มา: @ShanghaiJayin, the drive

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...