เมื่อวันที่ 10 มิถุนายนที่ผ่านมา Tesla จัดงานส่งมอบรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นท็อป Tesla Model S Plaid โปรดักชั่นคาร์ที่ทำอัตราเร่งจาก 0-100 กิโลเมตร/ชั่วโมงได้ภายใน 2.1 วินาที

อย่างไรก็ตามหลังการส่งมอบรถล็อตแรกให้กับลูกค้าได้ไม่กี่สัปดาห์ มีรายงานข่าวร้ายที่เกิดขึ้นกับเจ้าของ Tesla Model S Plaid คันหนึ่ง

 

 

เมื่อวันที่ 30 มิถุนายนที่ผ่านมา ในเมืองฟิลาเดลเฟีย มีรายงานข่าวรถยนต์ไฟฟ้าของ Tesla เกิดไฟไหม้ทั้งคัน ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่นานหลังจากงานส่งมอบรถรุ่นนี้ที่จัดโดย Tesla

ตามรายงานข่าว เจ้าของสามารถหนีออกมาได้ก่อนที่ไฟไหม้จะไหม้รถทั้งคัน แต่เป็นไปด้วยความยากลำบากเนื่องจากประตูรถเกิดขัดข้อง

 

 

ด้านทนายความและผู้เกี่ยวข้องเปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุเจ้าของรถได้กลิ่นควันและเห็นไหม้ภายในห้องโดยสาร จึงพยายามเปิดประตูรถ แต่ไม่สามารถเปิดประตูออกมาได้

เจ้าของรถพยายามเปิดอีกครั้ง โดยใช้ตัวกระแทกพร้อมกับกดปุ่มเปิดประตู จนในที่สุดก็กระเด็นออกจากรถและรอดมาได้

 

อย่างไรก็ตามขณะนี้ยังไม่มีการเปิดเผยสาเหตุของไฟไหม้ในครั้งนี้ ซึ่งทางองค์กรบริหารความปลอดภัยบนท้องถนนของสหรัฐอเมริกา (NHTSA) กำลังรวบรวมข้อมูลและตรวจสอบเรื่องนี้อยู่

 

.

 

ในงานส่งมอบ Tesla Model S Plaid เมื่อวันที่ 10 มิถุนายนที่ผ่านมา มีรถถูกส่งมอบทั้งหมด 25 คัน ซึ่งขณะนี้ทาง Tesla ยังไม่ได้ออกมาพูดถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแต่อย่างใด

 

ที่มา washingtonpost, insideevs

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...

นักเขียนแห่ง MagCarZine เว็บไซต์นำเสนอข่าวสารและบทความด้านยานยนต์ จากคนรักรถ ส่งถึงคนรักรถ และทำให้คุณได้รู้ข้อมูลจริงก่อนใคร!!