รถยนต์พลังไฟฟ้านั้นกำลังเป็นกระแสอย่างมากในต่างประเทศ เช่น อเมริกา และจีน ซึ่ง Tesla Model S ก็เป็นหนึ่งในรุ่นที่หลายคนรู้จักมักคุ้นกันดี

ล่าสุด ได้มีผลสำรวจที่น่าสนใจออกมาเกี่ยวกับรถรุ่นนี้ ผลสำรวจแสดงให้เห็นว่าความต้องการของ Tesla Model S  นั้นไม่ได้มีสูงเพียงตลาดมือหนึ่งเท่านั้น แต่ตลาดมือสองก็ยังซื้อง่ายขายคล่องด้วยเช่นกัน!

 

 

iSeeCars.com เว็บไซต์ขายรถมือสองสัญชาติอเมริกัน ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลซึ่งถูกเก็บรวบรวมในระบบของพวกเขา

ข้อมูลแสดงให้เห็นว่าว่า Tesla Model S เป็นรถกลุ่ม Luxury Car ที่มีจำนวนวันเฉลี่ยอยู่ในตลาดรถมือสองน้อยที่สุดเป็นอันดับ 1 (ปล่อยออกเร็วที่สุด)

Tesla Model S นั้นมีค่าเฉลี่ยอยู่บนตลาดรถเพียงแค่ 35.5 วันเท่านั้น และยังเป็นรถยนต์ไฟฟ้าเพียงตัวเดียวในลิสท์ด้วย

 

 

แต่… เมื่ออ้างอิงจากเว็บไซต์ Car And Driver ได้ระบุราคาของ Tesla Model S ไว้ว่าเริ่มต้นที่ประมาณ 86,200 ดอลลาร์ หรือราวๆ 2.7 ล้านบาท

แต่ในตารางจะพบว่าราคาเฉลี่ยที่ถูกขายในตลาดมือสองนั้นอยู่ที่ 68,159 ดอลลาร์ หรือราวๆ 2.1 ล้านบาท แสดงให้เห็นว่า ราคาของตัวรถนั้นก็ตกลงมาเยอะจนเจ็บหนักอยู่พอสมควร…

 

นอกจากนี้ iSeeCars ก็ได้ออกมาเผยผลสำรวจเพิ่มเติมออกเผยว่า Tesla Model S ที่ขายในตลาดมือสอง มีราคาต่ำกว่าราคาที่เว็บประเมิน 10% เป็นจำนวนถึง 19.7% จากรถในตลาดทั้งหมด

เป็นอันดับสองรองจาก Jaguar XJ เท่านั้น

 

Phong Ly CEO ของ iSeeCars กล่าวเสริมถึงข้อมูลนี้ว่า Tesla Model S มือสองนั้นยังออกมาขายในตลาดค่อนข้างน้อย เป็นเหตุผลให้ขายออกได้เร็ว

นอกจากนี้ยังบอกว่าที่ Tesla Mode S เป็นที่ต้องการในตลาดเพราะมันคือรถพลังไฟฟ้าที่มีประสิทธิภาพอันดับต้นๆ ในตอนนี้ และราคาเข้าถึงได้

มันสามารถวิ่งได้ 416 กม. ในรุ่นเริ่มต้น และ 539 กม. ในรุ่นท็อป ซึ่งแทบจะเป็นสองเท่ากับรถยนต์ไฟฟ้าที่นิยมรุ่นอื่นอย่างเช่น Nissan LEAF

นอกจากนี้ยังรองรับการชาร์จไวที่สามารถชาร์จไฟแบบด่วน (Fast Charging) ได้ความจุถึง 80% ภายใน 30 นาทีอีกด้วย

 

ที่มา: iseecars

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...