หากนับรวม Tesla Cybertruck ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อไม่นานมานี้ ค่ายรถจากสหรัฐรายนี้จะมีรถยนต์ไฟฟ้าในเวอร์ชั่นกระบะเพิ่มเข้ามาอีกหนึ่งรุ่น ทำให้พวกเขามีรถหลากหลายประเภทเพื่อตอบโจทย์ลูกค้ามากขึ้น

แม้ Tesla จะมีทั้งรถกระบะไฟฟ้า รถเก๋งไฟฟ้า หรือ SUV ไฟฟ้าอย่าง Model Y ที่เริ่มทยอยส่งมอบกันไปแล้ว แต่หากคุณอยากได้รถแบบสเตชั่นวากอนไฟฟ้าจากแบรนด์นี้ล่ะก็…

คุณอาจต้องออกแรงควักกระเป๋าหาอู่คัสตอมเอง หรือไม่ก็เตรียมเงินหลักล้าน เพื่อเป็นเจ้าของรถคันนี้…

 

 

นี่คือ Tesla Shooting Brake รถสเตชั่นวากอน จาก RemetzCar บริษัทคัสตอมสัญชาติเนเธอแลนด์ ที่เป็นการจับเอา Tesla Model S มาผสมกับ Jaguar XF Sportbrake 

จากข้อมูล Tesla Model S จะรับหน้าที่เป็นโครงสร้างหลักของรถ ในขณะ Jaguar XF Sportbrake จะเข้ามาเสริมที่ด้านหลัง เนื่องจากเส้นสายส่วนท้ายของมันมีควาคล้ายคลึงกับ Model S นั่นเอง

และเมื่อส่วนผสมทั้ง 2 มาเจอกัน ผลลัพธ์ที่ได้ก็คือรถพ่อบ้านไฟฟ้าคันนี้

 

 .

 

ส่วนท้ายจาก Jaguar XF Sportbrake 

 

สเปคเบื้องต้น

– ตัวถัง Tesla Modle S 85 Performance (RWD) 2016 + Jaguar XF Sportbrake 2013

– สีตัวถังเขียวประกายทอง

– หลังคา Panoramic Sunroof

– ล้ออัลลอยขนาด 21 นิ้ว

– ระบบชื่อต่อไร้สาย รองรับ 4 G

 

 

ขุมพลัง

– มอเตอร์ไฟฟ้า 422 แรงม้า แรงบิด 600 นิวตันเมตร

– แบตเตอรี่ความจุ 85 kWh 

– ระยะทางสูงสุดต่อการชาร์จ: 438 กิโลเมตร มาตรฐาน EPA

 

 

Tesla Shooting Brake

.

.

.

 

Tesla Shooting Brake คันนี้ถูกผลิตออกมาเพียงแค่คันเดียวในโลกเท่านั้น และปัจจุบันทาง JB Classic Cars ได้เปิดโอกาสให้คนทั่วไปได้เป็นเจ้าของ โดยสนนราคาอยู่ที่ 224,521.55 ยูโร หรือราวๆ 7.9 ล้านบาท ซึ่งราคานี้จะรวมภาษี Vat ด้วย 

แต่ห่ากคุณอยู่ในประเทศที่ไม่มีการคิดภาษีมูลค่าเพิ่มของรถยนต์ไฟฟ้าล่ะก็ ราคาก็จะถูกลงไปเหลือ 185,555 ยูโร หรือราวๆ 6.6 ล้านบาทด้วยกัน

 

ที่มา insideevs

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...

นักเขียนแห่ง MagCarZine เว็บไซต์นำเสนอข่าวสารและบทความด้านยานยนต์ จากคนรักรถ ส่งถึงคนรักรถ และทำให้คุณได้รู้ข้อมูลจริงก่อนใคร!!