ย้อนกลับไปเมื่อเดือนพฤศจิกายน ปี 2017 ทาง Tesla ได้ทำการเปิดตัว Tesla Roadster (เจน 2) สปอร์ตตัวแรงของค่ายที่มาพร้อมกับสมรรถนะอันยอดเยี่ยม

โดยรถรุ่นนี้สามารถทำความเร็วจาก 0-100 กิโลเมตร/ชั่วโมง ได้ภายใน 1.9 วินาที แรงเทียบซูเปอร์คาร์ได้เลย

แต่อย่างไรก็ตามล่าสุดดูเหมือนว่าทางค่ายเตรียมที่จะอัพเกรดรถสปอร์ตรุ่นนี้ให้มีสมรรถนะที่สูงไปอีกขึ้นหนึ่ง!!

 

 

ย้อนกลับไปที่ตัวธรรมดาของค่ายนี้กันก่อน จากเทคโนโลยีที่พัฒนาขึ้น ดูเหมือนว่าพวกเขาจะทำให้เมื่อชาร์จไฟเต็มแล้ว รถสามารถวิ่งได้ระยะทางไกลขึ้น

เมื่อไม่นานมานี้ทาง Tesla ได้ประกาศอัพเกรดระยะการวิ่งของรถ Model S และ Model X ให้สามารถวิ่งได้ไกลขึ้นจากเดิมอีก 10% โดยที่ยังคงใช้แบตเตอรี่ตัวเดิม

 

Tesla Model X

 

การอัพเกรดดังกล่าว ทำให้ Tesla Model X สามารถวิ่งได้ไกลถึง 325 ไมล์ (523 กิโลเมตร) จากเดิมที่ทำระยะทางได้ 250 ไมล์ (402 กิโลเมตร) ในรุ่นเริ่มต้น

 

ส่วน Tesla Model S เพิ่มเป็น 370 ไมล์ (595 กิโลเมตร) จากเดิม 285 ไมล์ (458 กิโลเมตร) ในรุ่นเริ่มต้น

 

ข่าวการอัพเกรดระยะการวิ่งในครั้งนี้ นอกจากจะสร้างความตื่นเต้นให้กับแฟนคลับของ Tesla แล้ว ยังมีบางส่วนที่แอบสงสัยว่า

แล้วรถสปอร์ตของทางค่ายอย่าง Roadster จะสามารถวิ่งได้ไกลเพิ่มขึ้นด้วยหรือไม่!?

 

Tesla Model S

 

และเมื่อมีคนส่งคำถามนี้ไปยัง CEO ของท่างค่าย งานนี้ Elon Musk จึงออกมาตอบด้วยตัวเองเลยว่า รถสปอร์ตเจ้าของความเร็วสูงสุด 400 กิโลเมตร/ชั่วโมง จะสามารถวิ่งได้มากกว่า 1,000 กิโลเมตรได้อย่างแน่นอนเมื่อชาร์จไฟเต็ม

 

อย่างไรก็ตามหากลองพิจารณาดูแล้ว ตัวเลขดังกล่าวถือเป็นตัวเลขที่สูงเอาการเลยทีเดียว และในปัจจุบันยังไม่มีรถไฟฟ้าที่วางจำหน่ายในตลาดจากค่ายไหนสามารถทำตัวเลขแตะหลัก 1,000 มาก่อนเลย

คาดการณ์ว่า Tesla Roadster จะเปิดขายในสหรัฐอเมริกาที่ราคาประมาณ 8,000,000 บาท งานนี้ค่ายคงต้องขนเทคโนโลยีทุกอย่างที่มี มาจัดเต็มให้มากที่สุด

ซึ่งหากทาง Tesla สามารถผลิตรถที่วิ่งหลักพันกิโลต่อการชาร์จ มาจำหน่ายได้จริงๆ ได้ก่อนใครล่ะก็ อาจจะกลายเป็นรถไฟฟ้าที่วิ่งได้ไกลที่สุดในโลกเลยก็ได้!!

 

ปิดท้ายด้วยอัลบั้มภาพความงามของ Tesla Roadster ดูกันให้อิ่มตาครับ…

.

.

.

.

 

ที่มา teslarati

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...

นักเขียนแห่ง MagCarZine เว็บไซต์นำเสนอข่าวสารและบทความด้านยานยนต์ จากคนรักรถ ส่งถึงคนรักรถ และทำให้คุณได้รู้ข้อมูลจริงก่อนใคร!!