ย้อนช่วงปลายปี 2017 บริษัท Tesla ได้เซอร์ไพรส์แฟนๆ ส่งท้ายปี ด้วยการเปิดตัวรถสปอร์ตไฟฟ้าอย่าง Tesla Roadster 2 พร้อมเปิดสั่งจองเป็นที่เรียบร้อย ทั้งยังทิ้งท้ายเอาไว้ว่า รถรุ่นดังกล่าวจะเริ่มผลิตจริงในปี 2020 ซึ่งก็คือปีนี้นี่เอง

อย่างไรก็ตามแม้ว่าขณะนี้ยังไม่มีรายงานว่า สปอร์ตตัวแรงของค่ายจะเริ่มเดินสายการผลิตในเดือนไหน แต่ในช่วงเวลาที่ผ่านมา มีข้อมูลที่น่าสนใจไม่น้อยเกี่ยวกับรถคันนี้ที่ถูกปล่อยออกมา

และตั้งแต่บรรทัดต่อจากนี้ นี่คือทั้งหมดที่คุณควรทราบเกี่ยวกับ Tesla Roasster 2 ครับ

 

 

ในด้านสเปคขุมพลัง

Tesla Roadster 2 มาพร้อมขุมพลังแบบจัดเต็มไม่แพ้รุ่นก่อนหน้านี้ และยังจะเป็นรถที่แรงที่สุดของค่ายอีกด้วย มันจะถูกขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าถึง 3 ตัว ประจำการที่ด้านหลัง 2 ตัว และด้านหน้าอีก 1 ตัว

โดยตัวเลขต่างๆ ทั้งแรงบิด แรงม้า และอัตราเร่งมีรายละเอียดดังนี้

– แรงบิดที่ล้อ 10,000 นิวตัน-เมตร

– อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. : 1.9 วินาที

– อัตราเร่ง 0-160 กม./ชม. : 4.2 วินาที

– ทำเวลาควอเตอร์ไมล์: 8.8 วินาที

– ความเร็วสูงสุด: มากกว่า 402 กม./ชม.

 

 

แบตเตอรี่

สำหรับแหล่งพลังงาน Tesla Roadster 2 มาพร้อมแบตเตอรี่ความจุ 200 kWh ถือว่ามากกว่ารถยนต์ไฟฟ้ารุ่นดังของค่ายอย่าง Model 3 เกือบ 3 เท่าตัวเลยทีเดียว

(Model 3 เวอร์ชั่นล่าสุดความจุอยู่ที่ 75 kWh)

รถยะทางสูงสุดต่อการชาร์จ 1 ครั้งอยู่ที่ 620 ไมล์ หรือประมาณ 997 กิโลเมตร

 

.

 

ตัวถังและภายใน

Tesla Roadster 2 ยังคงใช้ตัวถังในสไตล์เดิมคือคูเป้ 2 ประตู รองรับผู้โดยสารได้สูงสุด 4 ที่นั่ง พร้อมเพิ่มฟังก์ชั่นสำหรับคนชอบเสพธรรมชาติ อย่างหลังคาเปิดประทุนเข้าไปด้วย

 

.

 

พวงมาลัยดีไซน์ใหม่

 

ราคา

จากข้อมูลด้านหน้าเว็บไซต์ Tesla Roadster 2 เปิดจองอยู่ที่ 50,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือราวๆ 1.5 ล้านบาท ส่วนราคาเริ่มต้นของรถรุ่นนี้จะเริ่มต้นที่ 200,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 6.2 ล้านบาทด้วยกัน

นอกจากนี้ยังมีการจำหน่ายในรูปแบบพิเศษ สำหรับลูกค้า 1,000 คนแรก ที่จะมีสิทธิครอบครองรถในรุ่น Founders Series ซึ่งสนนราคาอยู่ที่ 250,000 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 7.7 ล้านบาทด้วยกัน)

 

Tesla Roadster 2 ตัวต้นแบบ

.

.

 

จากการให้สัมภาษณ์ของ CEO อย่าง Elon Musk ในช่วงที่ผ่านมา Tesla Roadster 2 ตั้งเป้าการผลิตเอาไว้ที่ 10,000 คันต่อปี

ซึ่งท้ายที่สุดแล้วรถสปอร์ตไฟ้ฟ้าของค่ายคันนี้ จะสามารถสร้างตำนานให้กับ Tesla ได้อีกครั้ง เหมือนกับที่ Roadster รุ่นแรกเคยแจ้งเกิดให้กับพวกเขาได้หรือไม่ คงต้องติดตามกันต่อไปครับ…

 

 

ที่มา tesla, insideevs

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...

นักเขียนแห่ง MagCarZine เว็บไซต์นำเสนอข่าวสารและบทความด้านยานยนต์ จากคนรักรถ ส่งถึงคนรักรถ และทำให้คุณได้รู้ข้อมูลจริงก่อนใคร!!