กลายเป็นที่พูดถึงอย่างมากใน Reddit เมื่อมีการเผยแพร่คลิปวิดีโอจากกล้องของรถ Tels Model X ในระหว่างจอดกลางพายุทอร์นาโดที่กำลังพัดกระหน่ำ แต่ทว่าภาพจากกล้องยังคงนิ่งและตัวรถไม่มีการขยับแต่อย่างใด

 

 

เมื่อไม่นานมานี้ผู้ใช้ Reddit รายหนึ่งได้โพสต์คลิปวิดีโอ เหตุการณ์ระหว่างที่พายุทอร์นาโดกำลังพัดกระหน่ำในเมือง Barrie รัฐออนแทรีโอ ประเทศแคนาดา

โดยระบุว่าคลิปดังกล่าวเป็นคลิปจากกล้องด้านข้างของรถ Tesla Model X

 

คลิปวิดีโอจากกล้องด้านข้างของ Tesla Model X

 

ตามรายงานข่าว พายุทอร์นาโดดังกล่าวมีความเร็วลมมากถึง 210 กิโลเมตร/ชั่วโมง สร้างความเสียหายเป็นรัศมี 5 กิโลเมตร มีผู้ได้รับบาดเจ็บถึง 9 ราย แต่โชคดีที่ไม่มีผู้เสียชีวิต

ภาพจากคลิปวิดีโอที่ปล่อยออกมา เผยให้เห็นความรุนแรงของพายุที่กำลังพัด ซึ่งทำให้รถบางคันที่จอดอยู่ขยับออกไปตามความแรงของลม

แต่ทว่าคลิปวิดีโอที่ถูกถ่ายจาก Tesla Model X จะเห็นได้ว่าตัวรถยังคงนิ่งและไม่ได้ขยับตามแรงลม

 

ภาพเหตุการณ์เดียวกันจากกล้องอีกมุมหนึ่ง

 

Tesla Model X เป็นรถที่มีจุดเด่นในเรื่องของจุดศูนย์ถ่วงที่ต่ำ ตัวรถมีน้ำหนักอยู่ที่ 2,459 กิโลกรัม มีการติดตั้งแบตเตอรี่ไว้ที่ใต้ท้องรถ

ซึ่งจากการทดสอบการชนก่อนหน้านี้ ประโยชน์ของจุดศูนย์ถ่วงต่ำช่วยให้ตัวรถไม่พลิกคว่ำแม้จะถูกชนอย่างแรงจากทางด้านข้างก็ตาม

 

 

ทำไมรถยนต์ของ Tesla ถึงได้คะแนนความปลอดภัยสูง

 

อย่างไรก็ตามแม้ว่าในคลิปที่เราเห็น รถจะสามารถทนต่อความแรงของพายุได้ แต่ก็ใช่ว่า Tesla Model X คันนี้จะไม่ได้รับความเสียหายแต่อย่างใด ซึ่งก็มีหลายจุดที่ได้รับความเสียหาจากพายุทอร์นาโดลูกนี้ ไม่ว่าจะเป็นที่กระจกมองข้าง และส่วนอื่นๆ ของตัวรถ

 

ที่มา reddit, electrek

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...

นักเขียนแห่ง MagCarZine เว็บไซต์นำเสนอข่าวสารและบทความด้านยานยนต์ จากคนรักรถ ส่งถึงคนรักรถ และทำให้คุณได้รู้ข้อมูลจริงก่อนใคร!!