เกิดเหตุวุ่นวายขึ้นที่วงานเซียงไฮมอเตอร์โชว์ 2021 เมื่อสาวชาวจีนรายหนึ่งได้กระโดดขึ้นไปยืนอยู่บนรถ Tesla เพื่อประท้วงปัญหาระบบเบรกของรถยนต์ไฟฟ้าจากสหรัฐ ที่ไม่ได้รับการแก้ไข

 

 

เมื่อวันที่ 19 ที่ผ่านมาในโลกออนไลน์ได้มีการอัปโหลดคลิปวิดีโอของหญิงสาวรายหนึ่งสวมเสื้อสีขาว สกรีนข้อความด้วยตัวหนังสือสีแดงเป็นภาษาจีน แปลความหมายได้ว่า “เบรกพัง” พร้อมกับโลโก้ Tesla

ในคลิปวิดีโอหญิงสาวคนดังกล่าวได้ปีนขึ้นไปบนหลังคารถของ Tesla ที่จัดแสดงไว้ในงาน ก่อนจะตะโกนว่า “เบรกของ Tesla ใช้การไม่ได้” และ “อย่าซื้อรถ Tesla” อยู่หลายต่อหลายครั้ง จนถูกเจ้าหน้าลากตัวออกจากงาน

 

 

ภายหลังสื่อท้องถิ่นของจีนรายงานว่า หญิงสาวคนดังกล่าวถูกลงโทษโดยการกักตัวเป็นเวลา 5 วัน

ส่วนทาง Tesla ได้ออกแถลงการณ์ขอโทษที่ไม่ได้แก้ปัญหาตามที่ลูกค้าได้เรียกร้องมา และทางบริษัทแม่จะทำการตรวจสอบภายในเกี่ยวกับบริการและการทำงานของ Tesla ในประเทศจีน

 

 

ในช่วงที่ผ่านมารถยนต์ของ Tesla จากโรงงานที่เซียงไฮ้ถูกร้องเรียนเรื่องมาตรฐานในการผลิตหลายครั้ง เช่นกรณีการใช้ชิปรุ่นเก่า Hardware 2.5 ไม่ใช่ Hardware 3.0 ในรถ Tesla Model 3 อย่างที่โฆษณาเอาไว้

หรือกรณี Tesla Model S ระเบิด ระหว่างจอดอยู่เฉยๆ ในลานจอดรถ ซึ่งเราคงต้องติดตามต่อไปว่าทางบริษัทแม่จะแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นนี้อย่างไร…

 

(อ่านเพิ่มเติม: Tesla ออกแถลงถึงสาเหตุการระเบิดของ Model S ที่จอดอยู่เฉยๆ ในลาดจอดรถเมืองจีน 

ลูกค้าชาวจีนเดือด Tesla Model 3 เวอร์ชันผลิตจีน ใช้ฮาร์ดแวร์รุ่นเก่า ไม่เหมือนที่โฆษณา)

 

ที่มา reuters, electrek

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...

นักเขียนแห่ง MagCarZine เว็บไซต์นำเสนอข่าวสารและบทความด้านยานยนต์ จากคนรักรถ ส่งถึงคนรักรถ และทำให้คุณได้รู้ข้อมูลจริงก่อนใคร!!