หลังจากที่ผ่านศึก Eco Car เมื่อปลายปีที่แล้ว พอเข้าสู่ช่วงต้นปีนี้ก็ทำให้ข่าวรถในบ้านเราเงียบเหงาลงไปบ้าง เพราะรุ่นใหม่ๆ ยังอุบเงียบไม่มีอะไรคืบหน้ามากนัก

แต่เมื่อใกล้งานใหญ่ ก็ย่อมมีเรื่องน่าตื่นเต้นเสมอ หลังมีรถใหม่หลายรุ่นกำลังเตรียมจะเปิดตัวออกมาในช่วงเดือนมีนาคมที่จะถึงนี้ ก่อนที่จะนำรถไปโชว์ในงาน Motor Show 2020 ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 25 มีนาคม – 5 เมษายน

ส่วนรถใหม่ที่เตรียมจะเปิดตัวนั้นจะมีรุ่นใดบ้าง ใครที่ติดตามเว็บเราประจำน่าจะทราบกันแล้ว แต่อาจจะมีตกหล่นไปบ้าง วันนี้เราจึงรวบรวมมาให้ชมกันครับ

 

1. Mazda CX-30

 

ด้วยการที่ Mazda CX-3 ทำยอดได้ไม่น่าประทับใจเท่าไหร่นัก ค่ายจึงต้องแก้เกมด้วยการพัฒนา CX-30 ซึ่งเป็นรถครอสโอเวอร์ที่สร้างขึ้นจากพื้นฐานของ Mazda 3 มาทำตลาดแทน

โดยเริ่มแรกจะทำตลาดควบคู่ไปกับ CX-3 และหลังจากนั้นรถโฉมเดิมจะค่อยๆ เฟดออกไปจากตลาด โดยให้ CX-30 เป็นรุ่นยืนในตลาดครอสโอเวอร์ C-SUV แทน

ข้อมูลเพิ่มเติม : เผยข้อมูล All-New Mazda CX-30 ตัวแทน CX-3 ที่กว้างขึ้น ยืนยันเปิดตัวไทยในอีก 2 เดือน

 

2. Nissan Kicks e-POWER

 

ในที่สุด Nissan ก็กำลังจะนำระบบ e-POWER เข้ามาเปิดตลาดในไทยเสียที หลังจากที่ตั้งใจจะนำเข้ามาตั้งแต่ Nissan Note แต่ติดปัญหาหลายๆ ด้าน

จุดเด่นของระบบ e-POWER คือรถจะให้ฟีลลิ่งการขับขี่แบบรถยนต์ไฟฟ้าทั้งอัตราเร่ง และความประหยัด โดยที่รถสามารถเติมน้ำมันได้ตามปกติ

อย่างไรก็ตาม หน้าตาของ Nissan Kicks ที่เห็นในภาพนั้นจะไม่ใช่โฉมที่จะเปิดตัวในบ้านเรา เพราะมีข่าวว่า Nissan จะเปิดตัว Kicks โฉมใหม่ปรับไมเนอร์เชนจ์ซึ่งไทยเราจะเป็นที่แรกของโลกด้วย

ข้อมูลเพิ่มเติม : เผยข้อมูล Nissan Kicks e-POWER คาดเปิดตัวที่ไทยปลายเดือนมีนาคม เริ่มต้น 9 แสนบาท

 

3. MG ZS Minorchange

 

หลังสองค่ายด้านบนขยับในตลาดรถครอสโอเวอร์ ทาง MG ที่ทำยอดขายได้ดีในตลาดนี้ปัจจุบันก็ขยับเช่นกัน โดยมีแผนเปิดตัว MG ZS โฉม Minorchange ในปีนี้ ตามจีนที่เปิดตัวในปีที่แล้ว

และที่น่าสนใจคือรถจะมาพร้อมกับเครื่องยนต์ใหม่ 1.3 เทอร์โบ ที่แรงขึ้นกว่าเดิม ก็ต้องรอดูว่าการปรับโฉมครั้งนี้ MG จะคงยอดขายของรถเอาไว้ได้ดีเหมือนเดิมหรือไม่

ข้อมูลเพิ่มเติม : ยืนยัน MG ZS Minorchange มาพร้อมเครื่อง 1.3 เทอร์โบ 163 แรงม้า เปิดตัวมีนาคมนี้

 

4. Suzuki Ciaz Minorchange

 

Suzuki Ciaz รถซีดาน Eco Car ที่มีจุดเด่นด้านความใหญ่ของตัวถังก็เตรียมจะเปิดตัวเป็นรุ่นต่อไป หลังจากที่ทาง Suzuki ไม่ได้มาร่วมแจมกับ Almera และ City เมื่อปลายปีที่แล้ว

(เพราะได้นำ Swift เข้าโครงการเฟส 2 ไปก่อนหน้านั้น)

นอกจากหน้าตาที่จะถูกปรับอย่างแน่นอนแล้ว ก็ต้องรอดูกันว่าเครื่องยนต์จะมีการปรับเปลี่ยนด้วยหรือไม่

ข้อมูลเพิ่มเติม : Suzuki Ciaz Minorchange เตรียมเปิดตัวในไทยมีนาคมนี้ ลุ้นปรับอุปกรณ์เข้า ECO Car เฟส 2

 

5. Honda CR-V Minorchange

 

หลังมีอายุในตลาด 3 ปี ทาง Honda ก็เตรียมจะปรับ Minorchange ให้กับ CR-V หลังจากที่รถรุ่นดังกล่าวถูกปรับที่อเมริกาเมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมา

โดยไฮไลท์ของการปรับคือดีไซน์ภายนอกที่เปลี่ยนไปในหลายจุด รวมถึงรอลุ้นว่าจะใส่ระบบความปลอดภัย Honda Sensing มาให้ด้วยหรือไม่

ข้อมูลเพิ่มเติม: Honda CR-V ไมเนอร์เชนจ์ เตรียมเปิดตัวในไทยมี.ค. นี้ ปรับดีไซน์ใหม่ อาจเพิ่ม Honda Sensing

 

และนี่ก็เป็นรถ 5 คันที่เราได้ข่าวมาว่ามีโอกาสสูงที่จะเปิดตัวในช่วงเดือนมีนาคมนี้ ก่อนงาน Motor Show 2020

อย่างไรก็ตาม หากมีอัพเดทของรถรุ่นอื่นๆ ออกมาเพิ่มเติมแล้ว ทางเราก็จะอัพเดทข้อมูลให้ทราบทันทีครับ

 

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...