Toyota Corolla TREK รถวากอนสำหรับสายท่องเที่ยว เปิดตัวในทวีปยุโรปแล้ว!!

เมื่อช่วงต้นเดือนกันยายนที่ผ่านมา การเปิดตัว All New Toyota Corolla Altis ไม่เพียงแค่เป็นการเพิ่มอุณหภูมิความร้อนให้ศึกเก๋ง C-Segment ในบ้านเราเท่านั้น แต่ยังเรียกเสียงกรี๊ดจากแฟนคลับในบ้านเราได้ไม่น้อย

ย้อนไปก่อนหน้าที่ Corolla Altis ในเจเนอร์เรชั่นใหม่จะเปิดตัว ในตลาดโลกเองทาง Toyota ก็ได้นำเสนอรถในตระกูล Corolla อีกเวอร์ชั่นอย่าง Toyota Corolla TREK ที่เห็นอยูด้านล่างนี้ด้วยเช่นกัน…

 

 

หากมองจากด้านหน้าเข้าไป Toyota Corolla TREK อาจไม่แตกต่างจากรถในเวอร์ชั่นที่จำหน่ายในบ้านเราเท่าไหร่นัก

แต่เมื่อมองจากด้านข้างจะเห็นว่ามันคือรถที่มาพร้อมตัวถังในสไตล์วากอน ซึ่งตอบโจทย์การเดินทางในวันหยุดของครอบครัวได้เป็นอย่างดี

 

 

Toyota Corolla TREK เป็นรถรุ่นพิเศษที่ทาง Toyota ได้ร่วมมือกับค่ายจักรยานชื่อดังอย่าง TREK เลือกเอาเลือก Toyota Corolla Touring Sports มาเป็นพื้นฐาน แต่จะมีการปรับยกสูงขึ้นจากเดิมประมาณ 20 มิลลิเมตร

พร้อมอุปกรณ์ตกแต่งที่เพิ่มเข้ามา อาทิ แผ่นกันกระแทกรอบคัน, ล้อแม็กขอบ 17 นิ้วลายใหม่, ไฟหน้าแบบ LED, กระจกกรองแสงด้านหลัง, ไฟตัดหมอก และโลโก้ Corolla TREK เพื่อบอกความพิเศษที่ด้านหลัง

 

 

Corolla TREK มีปรับเปลี่ยนรายละเอียดในส่วนอื่นๆ เล็กน้อย ไม่ว่าจะเป็นเบาะผ้าแบบทูโทน, คอนโซลลายไม้และแผงประตูบอกชื่อรุ่น

ส่วนอุปกรณ์พื้นฐานอื่นๆ คงยกมาจาก Corolla Touring Sports อย่างเช่น จอกลางขนาด 7 นิ้ว รวมทั้งระบบความปลอดภัย Toyota Safety Sense ก็ให้มาด้วยเช่นกัน

 

 

แผงประตูออกแบบใหม่ พร้อมเพิ่มเพิ่มขอบลายไม้เข้าไป

 

โลโก้ TREK ที่ขบประตู

 

แร็คหลังคา อุปกรณ์เสริมที่สามารถเลือกเพิ่มเติมได้

 

ในส่วนของเครื่องยนต์ Corolla TREK มีให้เลือกทั้งแบบเครื่องยนต์เบนซิน 1.2 ลิตร และเครื่องยนต์ไฮบริด 1.8 ลิตร กับ 2.0 ลิตร

 

Toyota Corolla TREK เปิดตัวครั้งแรกในงาน Geneva motor show 2019 ที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เมื่อช่วงต้นเดือนมีนาคมที่ผ่านมา

ส่วนการวางจำหน่ายนั้นทางคาดว่าจะทำตลาดเฉพาะในยุโรปเท่านั้น ซึ่งราคาอย่างเป็นทางการคาดว่าอีกไม่นานเกินรอครับ…

 

ที่มา carscoops, newsroom.toyota

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...

นักเขียนแห่ง MagCarZine เว็บไซต์นำเสนอข่าวสารและบทความด้านยานยนต์ จากคนรักรถ ส่งถึงคนรักรถ และทำให้คุณได้รู้ข้อมูลจริงก่อนใคร!!