ก่อนการปรับโฉมครั้งล่าสุด Toyota เคยนำเสนอ Fortuner ในขุมพลังเบนซิน 2.7 เข้ามาเป็นตัวเลือกสำหรับรถยนต์รุ่นนี้

และถึงแม้ในปัจจุบันขุมพลังดังกล่าวจะอำลาตลาดบ้านเราไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ในดินแดนตะวันออกกลางคุณยังสามารถเป็นเจ้าของ Fortuner เครื่องยนต์เบนซินได้อยู่ แถมยังมีเครื่องเบนซิน V6 ให้เลือกอีกด้วย

 

 

ที่เห็นอยู่นี้ คือ Toyota Fortuner ขุมพลังเบนซิน 4.0 V6 ที่ทำตลาดในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ดีไซน์ภายนอกโดยรวมใกล้เคียงกับโฉมในบ้านเรา

โดยมีการตกแต่งด้วยโครเมียมรอบคัน ล้ออัลลอยขนาด 17-18 นิ้วเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน ไฟหน้าและไฟท้ายเป็นแบบ LED

 

 

อุปกรณ์ภายในห้องโดยสารมาพร้อมหน้าจอสัมผัสขนาด 8 นิ้ว รองรับการเชื่อมต่อ Apple CarPlay และ Android Auto พร้อมลำโพง 6 ตำแหน่ง เบาะมีให้เลือกทั้งแบบผ้าและเบาะหนังสีนำตาล

ระบบความปลอดภัยอาจไม่เร้าใจเท่าบ้านเรา มีกล้องมองหลังมาให้พร้อมเซ็นเซอร์กะระยะ ถุงลมนิระภัยคู่หน้าและที่หัวเข่าคนขับ พร้อมระบบกระจายแรงเบรก EBD

 

.

.

 

ทางด้านขุมพลังในรุ่นเครื่องยนต์เบนซิน 4.0 V6 ให้กำลังสูงสุด 235 แรงม้า ที่ 5,200 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 376 นิวตันเมตร ที่ 3,800 รอบ/นาที ระบบส่งกำลังเป็นเกียร์อัตโนมัติ 6 จังหวะ ขับเคลื่อนสี่ล้อแบบ part-time

อัตราเร่งจาก 0-100 กิโลเมตร/ชั่วโมง ทำได้ภายในพิกัด 9 วินาที

ส่วนอัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงโดยเฉลี่ยที่ 9.6 กิโลเมตร/ลิตร

 

 

สำหรับ Toyota Fortuner ในขุมพลังเบนซิน 4.0 ลิตร V6 มีให้เลือก 2 รุ่นย่อยคือ GXR และ CXR โดยตั้งราคาที่ 147,000-162,000 เดอร์แฮมสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ หรือราวๆ 1.2-1.3 ล้านบาท

(ไม่รวมภาษีนำเข้าของประเทศไทย)

 

 

ที่มา toyota.ae

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...

นักเขียนแห่ง MagCarZine เว็บไซต์นำเสนอข่าวสารและบทความด้านยานยนต์ จากคนรักรถ ส่งถึงคนรักรถ และทำให้คุณได้รู้ข้อมูลจริงก่อนใคร!!