แม้ว่า Toyota Harrier จะไม่ได้ถูกนำเข้ามาทำตลาดในบ้านเราอย่างเป็นทางการ แต่ SUV หรูรุ่นนี้ก็อยู่ในความสนใจของหลายคนไม่น้อย

ล่าสุดมีข่าวว่าที่บ้านเกิดในประเทศญี่ปุ่น Toyota Harrier เองจะมีการปรับโฉมครั้งใหญ่ และจะเปิดตัวในเดือนพฤษภาคมที่จะถึงนี้

 

 

สื่อยานยนต์ท้องถิ่นอย่าง carview และ bestcarweb รายงานตรงกันว่า รถในโฉมปัจจุบันที่ทำตลาดมาตั้งแต่ปี 2013 จะมีการเปลี่ยนโฉมใหม่ หลังทำตลาดมานานถึง 6 ปีด้วยกัน

โดยในการปรับโฉมใหญ่รอบนี้ จะมีการปรับดีไซน์ใหม่ให้หรูหรายิ่งขึ้น พร้อมทั้งขยายมิติตัวถังให้ใหญ่ขึ้นเพื่อสร้างความแตกต่างอย่างชัดเจนระหว่าง Toyota RAV4 ที่อยู่ในพิกัดเดียวกัน

 

ภาพเรนเดอร์ Toyota Harrier 2020 จาก carview

 

สำหรับมิติตัวถังที่จะปรับนั้น ตามรายงานสื่อท้องถิ่นระบุว่า Toyota Harrier 2020 ปรับความยาวเป็น 4,800 มม. จากเดิม 4,725 มม. และเพิ่มระยะฐานล้อเป็น 2,750 มม. จากรุ่นก่อน 2,660 มม.

ส่วนความกว้างและสูงยังคงเท่าเดิมคือ 1,835 มม. และ 1,690 มม.

 

Toyota Harrier โฉมปัจุบัน

 

ทางด้านเครื่องยนต์ Toyota Harrier 2020 คาดว่าจะมีให้เลือก 2 รุ่นคือ เครื่องยนต์ 2.0 ลิตร เทอร์โบชาร์จ จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีดที่ยกมาจาก Lexus

และอีกทางเลือก็คือเครื่องยนต์ 2.5 ลิตรไฮบริด

 

ภาพเรนเดอร์ Toyota Harrier 2020 จาก bestcarweb

 

การเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของ Toyota Harrier 2020 ถือได้ว่าน่าสนใจไม่น้อยสำหรับแฟนคลับรถในสไตล์ SUV เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว

ส่วนการจะเข้ามาทำตลาดในบ้านเราหรือไม่นั้น อาจจะต้องติดตามกันต่อไปครับ…

 

ที่มา bestcarweb

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...

นักเขียนแห่ง MagCarZine เว็บไซต์นำเสนอข่าวสารและบทความด้านยานยนต์ จากคนรักรถ ส่งถึงคนรักรถ และทำให้คุณได้รู้ข้อมูลจริงก่อนใคร!!