สำหรับแฟนๆ Toyota ที่อยากจะเห็นกระบะ Hilux ในเวอร์ชั่นออฟโรด แต่ไม่ใช่โฉมของเจ้า Rocco ล่ะก็ เรามีกระบะที่น่าสนใจจากตลาดนิวซีแลนด์มาแนะนำให้รู้จักกัน

นี่คือ Toyota Hilux Mako กระบะสายลุยที่มาพร้อมชุดแต่งในสไตล์แบบออฟโรด เตรียมท้าชนกับ Ford Ranger Raptor

 

 

Toyota นิวซีแลนด์ ประกาศเปิดตัว Toyota Hilux Mako กระบะแต่งพร้อมจากโรงงาน โดยชื่อรุ่นหยิบยิมมาจากสัตว์นักล่าอย่างฉลามมาโก จึ่งไม่ต้องสงสัยเลยว่าทำไมสีตัวถังถึงออกมาในโทนสีเงินอย่างที่เห็น

พื้นฐานรถมาจาก Hilux SR5 Cruiser หรือ Revo Rocco บ้านเรา แต่มีการแต่งหล่อเสียใหม่พร้อมยกช่วงล่างให้สูงขึ้นกว่าเดิม ด้านหลังปรับยกขึ้น 1.57 นิ้ว ส่วนด้านหน้าเพิ่ม 1.97 นิ้ว

 

 

ด้านหน้าโดดเด่นด้วยกันชนขนาดใหญ่ พร้อมอุปกรณ์ป้องกันแคร้งสีดำเห็นโลโก้ Toyota ชัดเจน ดุดันด้วยล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้ว รัดด้วยยาง Maxxis Razr off-road

ภายในห้องโดยสารพวงมาลัยให้มาเป็นแบบหุ้มหนัง พร้อมเบาะคู่หน้าแบบสปอร์ตและที่ขาดไม่ได้คือ โลโก้ Mako ที่พนักพิง บ่งบอกความพิเศษของรุ่น

 

.

 

ทางด้านเครื่องยนต์ ยังใช้ตัวเดิมคือเครื่องยนต์ดีเซล 2.8 เทอร์โบในรหัส 1GD-FTV ให้แรงม้าสูงสุดที่ 204 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 500 นิวตันเมตร

Toyota Hilux Mako เคาะราคาจำหน่ายที่ประเทศนิวซีแลนด์ที่ 79,990 ดอลลาร์นิวซีแลนด์ หรือราวๆ 1.6 ล้านบาท

ดูโดยรวมแล้วคิดว่าดีไซน์ของเจ้าฉลามขาวคันนี้พอสู้กับไดโนเสาร์ Ranger Raptor ได้รึเปล่านะ!?

 

Toyota Hilux Mako

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

ที่มา toyota

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...

นักเขียนแห่ง MagCarZine เว็บไซต์นำเสนอข่าวสารและบทความด้านยานยนต์ จากคนรักรถ ส่งถึงคนรักรถ และทำให้คุณได้รู้ข้อมูลจริงก่อนใคร!!