หากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบออฟโรดล่ะก็ เป็นไปไม่ได้เลยที่จะไม่รู้จักออฟโรดจาก Toyota อย่าง Land Cruiser ที่ยังคงรูปทรงอันมีเอกลักษณ์มาตั้งแต่ปี 1984

ล่าสุดรถสายฝุ่นจาก Toyota ได้เปิดตัวรถรุ่นดังกล่าวในเวอร์ชั่นพิเศษ ที่จะวางจำหน่ายเฉพาะในตลาดแอฟริกาใต้ออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยใช้ชื่อรุ่นว่า Toyota Land Cruiser Namib

 

 

Namib คือชื่อของทะเลทรายที่ตั้งอยู่บริเวณชายฝั่งประเทศนามิเบีย เป็นหนึ่งในทะเลทรายอายุเก่าแก่ของโลก ตรงตามกับความเก่าแก่ของรถโมเดลนี้ที่ยังคงความเป็นเอกลักษณ์มาอย่างยาวนานกว่า 35 ปี

Toyota Land Cruiser Namib พัฒนาต่อยอดมาจากรถตัวถังแบบกระบะ หรือ Land Cruiser Series 70 แต่จะมีการเพิ่มอุปกรณ์ตกแต่งอย่างกันชนหน้า ไฟสปอร์ตไลท์ และสน็อกเกิ้ล สำหรับลุยน้ำสูงได้

 

 

ภายในห้องโดยสารมีการเพิ่มอุปกรณ์ที่ทันสมัยอย่างจออินโฟเทนเมนต์ตรงกลาง, ช่องเก็บของพร้อมต่อลมทำความเย็น และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ วิทยุสื่อสารนั่นเอง

 

เพื่อการใช้งานแบบลุยเต็มพิกัด ทางค่ายให้เป็นเบาะหุ้มผ้าใบสีเทามา

 

ทางด้านขุมพลังยังคงใช้แบบเดียวกับ Series 70 เป็นเครื่องยนต์ดีเซล V8 4.5 ลิตรเทอร์โบ ให้กำลังสูงสุดที่ 205 แรงม้า ที่ 3,400 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุดที่ 430 นิวตันเมตร ที่ 1,200-3,200 รอบ/นาที

จับคู่กับเกียร์ธรรมดา พร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ทำความเร็วสูงสุดได้ 160 กิโลเมตร/ชั่วโมง

 

 

Toyota Land Cruiser Namib มีสีตัวถังให้เลือก 2 เฉดด้วยกันคือ สีขาว Ivory White และสีเบจ Sand Beige เคาะราคาเริ่มต้นที่แอฟริกาใต้ที่ 893,600 แรนด์แอฟริกาใต้ หรือประมาณ 1,820,000 บาท

ส่วนราคาในบ้านเรานั้นหลังจากรวมภาษีแล้วจะเป็นเท่าไหร่ ขอมอบเป็นหน้าที่ของคุณผู้อ่านก็แล้วกันครับ ฮ่า…

 

 

ที่มา motor1

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...

นักเขียนแห่ง MagCarZine เว็บไซต์นำเสนอข่าวสารและบทความด้านยานยนต์ จากคนรักรถ ส่งถึงคนรักรถ และทำให้คุณได้รู้ข้อมูลจริงก่อนใคร!!