อย่างที่หลายคนทราบดี Toyota Prius คือตัวแทนความสำเร็จในเรื่องเครื่องยนต์ไฮบริดของพี่โต ที่สร้างชื่อเสียงไปทั่วโลก ซึ่งปัจจุบันรถรุ่นนี้ยังคงทำตลาดมาอย่างต่อเนื่องกว่า 20 ปี นับตั้งแต่เปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี 1997

จริงอยู่ว่า เมื่อตอนยังเป็นรถป้ายแดง Prius ถูกวางไว้ให้เป็นเพื่อนกับสิ่งแวดล้อม

แต่ใครจะรู้ล่ะว่า หลังจากที่มันถึงเวลาต้องเข้าสุสานรถไปแล้ว น้องพรีของเราจะได้โอกาสกลับมาเกิดใหม่ด้วยเครื่องยนต์ดีเซล 4 สูบแบบนี้…

 

 

เมื่อไม่นานมานี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊กคนหนึ่งนามว่า Ben Schulz ได้โพสต์คลิปวิดีโอของ Toyota Prius ที่ผ่านการโมดิฟายโดยฝีมือของเขาเอง

พร้อมระบุว่ามันคือ Prius ที่ถูกวางเครื่องดีเซลเทอร์โบ 4BT Cummins ซึ่งเขาตั้งชื่อให้ใหม่ว่า Pricum ที่มาจาก Prius+Cummins

 

Oh shit it drives and spins tires and things 👀#hugthis #wisconsinstreetcarsandcheese #americafuckyea#reiffdieselservices #itwasawesomeben#PriCum#imnotacameraman#ziptiestodoaburnout

Ben Schulz 發佈於 2019年7月6日 星期六

 

สำหรับใครที่อาจจะยังงๆ ว่าเครื่องยนต์ 4BT Cummins คืออะไร!?

เราขอให้ข้อมูลเพิ่มเติมสักนิดว่า นี่คือเครื่องยนต์ดีเซลจากบริษัทสัญชาติอเมริกันอย่าง Cummins ซึ่งมักจะถูกใช้ในรถเพื่อการพาณิชย์ต่างๆ อย่างเช่นรถตู้ หรือรถบรรทุกขนาดเล็ก

4BT Cummins เป็นเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ 3.9 ลิตร 4 สูบให้แรงม้าสูงสุดที่ 105 แรงม้า และมีแรงบิด 359 นิวตันเมตร

โดยตัวเครื่องมีน้ำหนักอยู่ที่ราวๆ 360 กิโลกรัมด้วยกัน

 

 

อย่างไรก็ตาม Pricum ของหนุ่มชาวมะกันรายนี้ไม่ได้ใช้เครื่อง 4BT ธรรมดาสเปคโรงงานแต่อย่างใด

เพราะตามรายงานของสื่อต่างประเทศ พ่อหนุ่มคนนี้ได้โมดิฟายเครื่องยนต์ใหม่ โดยทำการเปลี่ยนเทอร์โบและติดตั้งอินเตอร์คูลเลอร์ขนาดใหญ่เข้าไป

 

ซึ่งผลที่ได้ก็คือเสียงคำรามอย่างคลิปในวิดีโอข้างล่างนี้…

ถ้าจะถามว่ารถรุ่นไหนวางเครื่องแล้วบาปที่สุด เราขอยกให้ Pricum คันนี้ไปเลยก็แล้วกัน…!!

 

ที่มา carscoops, Ben Schulz

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...

นักเขียนแห่ง MagCarZine เว็บไซต์นำเสนอข่าวสารและบทความด้านยานยนต์ จากคนรักรถ ส่งถึงคนรักรถ และทำให้คุณได้รู้ข้อมูลจริงก่อนใคร!!