เมื่อปี 2019 Toyota ได้เปิดตัวรถตู้รุ่นใหม่ Toyota Proace City ในตลาดยุโรป ล่าสุดทางค่ายได้มีการอัปเดตเพิ่มเติมสำหรับรถรุ่นนี้ โดยเพิ่มตัวเลือกขุมพลังไฟฟ้า ทำระยะทางได้สูงสุด 280 กิโลเมตรต่อการชาร์จ

 

 

Toyota Proace City เป็นรถเพื่อการพาณิชย์ขนาดเล็ก light commercial vehicle (LCV) ที่ทาง Toyota ร่วมพัฒนากับ Stellantis group (PSA เก่า) ค่ายรถยักษณ์ใหญ่ของยุโรป

ใช้พื้นฐานเดียวกับรถในเครือของ Stellantis เช่น Peugeot Partner, Citroën Berlingo และ Opel/Vauxhall Combo มีให้เลือกทั้งตัวถังแบบ 5 ที่นั่ง, 7 ที่นั่งและตู้ทีบเพื่อการขนส่งโดยเฉพาะ

ดีไซน์โดยรวมของ Proace City EV ไม่แตกต่างจากเวอร์ชั่นเครื่องยนต์สันดาป เส้นสายตัวถังยังคงคล้ายกับรถรุ่นอื่นๆ ของ Stellantis ที่พัฒนาร่วมกัน แต่จะมีกระจังหน้าที่บ่งบอกความเป็นเอกลักษณ์ของแต่ละค่าย

 

.

.

 

ทางด้านขุมพลังในเวอร์ชั่นไฟฟ้า ใช้มอเตอร์พละกำลังสูงสุด 136 แรงม้า (PS) แรงบิดสูงสุด 260 นิวตันเมตร ส่งกำลังไปขับเคลื่อนที่ล้อหน้า ทำอัตราเร่งจาก 0-96 กิโลเมตร/ชั่วโมงได้ภายใน 11.2-11.7 วินาที

ความจุแบตเตอรี่อยู่ที่ 50 kWh สามารถทำระยะทางสูงสุดต่อการชาร์ตามมาตรฐาน WLTP ได้ระหว่าง 260-280 กิโลเมตร รองรับการชาร์จเร็ว DC fast charging 100 kW ใช้เวลา 30 นาทีในการชาร์จไฟ 80%

 

 

Toyota Proace City EV จะพร้อมทำตลาดในยุโรปในช่วงปลายปี 2021 นี้ส่วนราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการต้องติดตามกันต่อไป…

 

ที่มา toyota

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...

นักเขียนแห่ง MagCarZine เว็บไซต์นำเสนอข่าวสารและบทความด้านยานยนต์ จากคนรักรถ ส่งถึงคนรักรถ และทำให้คุณได้รู้ข้อมูลจริงก่อนใคร!!